Microsoft vừa phát hành bản cập nhật tính năng qua đó bổ sung thêm khả năng dịch các đoạn hội thoại trong giao tiếp trên ứng dụng Microsoft Translator.


Khi đến du lịch tại nhiều nơi trên thế giới, bất đồng ngôn ngữ sẽ trở thành một rào cản lớn. Tuy nhiên, Microsoft đã có cách để giúp đơn giản hóa và thu hẹp những rào cản đó thông qua tính năng dịch hội thoại trên ứng dụng dịch Microsoft Translator. Ứng dụng hiện được cung cấp trên cả bốn nền tảng Android, Android Wear,

iOS và watchOS.

Công nghệ sử dụng trong Translator dựa trên cùng máy học với ứng dụng Skype Translator, Word Online và bộ ứng dụng Office phiên bản desktop.

Để sử dụng tính năng dịch hội thoại, bạn cần mở cùng lúc ứng dụng Microsoft Translator ở trên thiết bị đeo và điện thoại. Sau đó sử dụng điện thoại hoặc thiết bị đeo hỗ trợ mic để thu âm câu nói của người đối thoại. Thao tác này được thực hiện tương tự với người đối diện nhưng với tùy chọn dịch ngôn ngữ khác nhau.

Đáng tiếc là tính năng dịch hội thoại hiện chưa hỗ trợ đầy đủ cho 50 ngôn ngữ mặc định trong ứng dụng. Những ngôn ngữ hỗ trợ hiện tại chỉ bao gồm các ngôn ngữ phổ thông như Tiếng Anh, tiếng Trung, Pháp, Đức, Ý, Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha.

Microsoft phát hành ứng dụng Translator cho Apple Watch và Android Wear kể từ hồi tháng Tám năm nay. Tuy nhiên, hãng chưa đề cập đến việc sẽ hỗ trợ cho các nền tảng thiết bị đeo khác trong tương lai, bao gồm Tizen OS của Samsung.

Giới thiệu về tính năng mới trên ứng dụng Microsoft Translator.

Bạn đọc quan tâm có thể tải về ứng dụng tại đây (iOS) và tại đây (Android). Sau khi cài đặt và đồng bộ với các thiết bị đeo, người dùng có thể sử dụng trực tiếp ứng dụng trên cả smartphone và thiết bị đeo.

Phi Thiên