Vài tháng sau scandal "Pengate",

Samsung vẫn chưa để cho vụ việc lắng xuống khi quyết định gắn hướng dẫn... đặt bút lên màn hình của những chiếc Galaxy Note 5 mới ra lò.


Chỉ trong vòng vài ngày sau khi ra mắt, chiếc Galaxy Note 5 đã gặp phải vụ việc tai tiếng đầu tiên khi nhiều trang tin công nghệ thế giới khẳng định Samsung đã không tạo ra cơ chế có thể giảm thiểu lỗi nhét bút S Pen nhầm chiều vào thân máy và rằng hành động (lỗi) này sẽ khiến chiếc Note 5 hỏng hoàn toàn. Samsung sau đó đã vội vàng cập nhật tài liệu hướng dẫn sử dụng cho Galaxy Note 5 với

cảnh báo về hậu quả tai hại cho hành động này gây ra.

Đến nay thì hãng điện tử Hàn Quốc đã phải tiến thêm một bước nữa và dán cảnh báo về tình trạng nhét nhầm bút lên màn hình của những chiếc Galaxy Note 5 mới xuất xưởng. Cảnh báo này cho biết: "Hãy chắc chắn sẽ đặt bút S Pen với đầu nhọn vào trong. Đặt bút S Pen nhầm hướng có thể khiến cho bút bị tắc và có thể làm hư hỏng bút và điện thoại của bạn".

Dĩ nhiên, người dùng hoàn toàn có thể bỏ qua cảnh báo khá... hiển nhiên này khi bắt đầu sử dụng Galaxy Note 5. Thế nhưng, động thái mới nhất của Samsung có thể coi là sự thừa nhận đối với tình trạng lỗi có thể xảy ra trên Note 5 – một lỗi thiết kế mà Samsung lẽ ra đã có thể ngăn ngừa một cách rất dễ dàng.

Dù sao, vụ scandal "Pengate" có thể coi là "trái đắng" lớn nhất của Samsung năm nay. Khi Samsung ra mắt Galaxy Note 6 vào năm sau, bạn có thể hoàn toàn chắc chắn rằng đầu tẩy của bút S Pen sẽ có kích cỡ to hơn, tương tự như trên... Note 1 và Note 2.

Lê Hoàng

Theo Android Authority