Bài viết này sẽ cho các bạn cách nhìn tổng quan về mẫu iPad mới nhất hiện nay, đi kèm đó là sự cải tiến cực kì lớn, hiện nay mẫu iPad mới đang rất hot và sẽ hâm nóng thị trường rất nhiều

Tối hôm nay tôi đã đăng kí được 1 suất mua

Apple Pencil tại Apple Store. Ngay lập tức, tôi đi xe đến New Orleans mặc dù nó khá xa và mất tận 2h di chuyển, mặc dù khi đặt hàng online, họ sẽ chuyển đến nhà cho chúng ta – Tôi muốn được cầm chiếc

iPad Pro càng sớm càng tốt. Quan trọng nhất là Apple Pencil, số lượng bán ra trong đợt này có giới hạn, phải rất may mắn mới đặt được, mặt khác tôi không muốn chờ đợi quá lâu. Hiện tại tôi đã cầm được chiếc iPad Pro trên tay cùng với Apple Pencil đúng như kì vọng.

Trước khi muốn sở hữu Apple Pencil, bạn sẽ phải đặt hàng trước 4 – 5 tuần và chờ đợi từ trang chủ của Apple – Nếu bạn muốn trải nghiệm toàn bộ các tính năng đặc trưng trên iPad Pro, phải mua Apple Pencil và bàn phím riêng, vì khi mua iPad Pro chúng ta sẽ không được tặng kèm.

Tôi thường bỏ qua các thiết lập cá nhân khi dùng các sản phẩm, nhưng tối nay tôi đi 1 mình thì dại gì mà không dùng wifi có sẵn ở cửa hàng luôn. Khi nhìn vào màn hình Home trên iPad Pro (To vật vã!), tôi quyết định xem qua thử các phụ kiện được bán tại Store, nhưng không có những màu ưng, hơn nữa lúc đó cũng chưa thấy tin tức gì về Apple Pencil còn hàng hay không.

Khi ra đến cửa tôi lại hỏi nhân viên và nhờ họ xem thử Apple Pencil khi nào có hàng, người nhân viên đã kiểm tra lại kho, không những còn mà đến tận 2 chiếc Apple Pencil vẫn nằm trong kho. Điều này thật tuyệt !

Nếu bạn là người mong chờ iPad Pro, dành hơn 2 tháng để đặt hàng – Hãy mua kèm Smart Keyboard hoặc Apple Pencil, đừng bỏ lỡ 2 thứ phụ kiện này vì nó rất đáng giá để trải nghiệm.

Chúng ta sẽ đi vào phần chính, bao gồm những hình ảnh mở hộp Apple Pencil và iPad Pro.

Truyền thông của Apple luôn chăm chút vào bao bì của các sản phẩm, Apple Pencil cũng không ngoại lệ. Apple Pencil được đánh các số Serial ở mặt sau, trượt vỏ hộp để mở.

Ngoài ra có hướng dẫn làm thế nào để sạc nhanh bên trong hộp và nó giúp chúng ta dễ dàng biết được cách ghép Apple Pencil để sử dụng trên iPad Pro. Trong hộp còn 1 cuốn sách hướng dẫn nhỏ, 1 phiếu bảo hành với dòng chữ Designed by Apple in California.

Trong phụ kiện đi kèm ở hộp có ghi các điều khoản bảo hành trong 1 năm đối với các phụ kiện của Apple. Bạn cũng có thể đọc những hướng dẫn sử dụng đi kèm trong hộp, chẳng hạn như làm thế nào để dùng Apple Pencil làm viết chì và iPad Pro làm giấy. Ngoài ra cuốn sách cũng ghi chú với chúng ta về việc đầu bút cũng sẽ mòn theo thời gian, sẽ có lúc cần thay để tránh việc làm hỏng màn hình iPad Pro.

Apple Pencil được gói rất cẩn thận, đóng hộp chuyên nghiệp không khác gì các sản phẩm cao cấp khác của Apple.

Chúng ta có thể sử dụng cổng sạc của iPad Pro để sạc cho Apple Pencil

Khi nhận được Apple Pencil, chúng ta sẽ phải sạc. Không thể nào kiểm tra tuổi thọ và trạng thái pin của Apple Pencil khi vừa mới mua về, nhưng tôi nhớ trên iOS 9 đã có 1 widget mới thông báo trạng thái pin trên thanh thông báo. Mặc định các widget sẽ được kích hoạt nhưng chúng ta chỉ có thể nhìn thấy khi kéo thông báo xuống. 15 phút sạc Apple Pencil chúng ta được tầm khoảng 25% pin .

Ứng dụng Notes mới trên iOS 9 là thứ rất tuyệt để thử Apple Pencil, ngoài ra chúng ta cũng có thể dùng dụng khác để thử như Procreate và Paper by 53. Tôi đã tải Notes và thử bằng ứng dụng này.

Tính năng phác thảo trong Apple Notes là tính năng cơ bản nhất. Giao diện khi sử dụng trông như chúng ta đang vẽ trên những mảnh giấy cũ, tôi cực kì thích giao diện này, lần đầu làm quen Apple Pencil rất dễ dàng.

Những iPad đời trước chưa bao giờ làm thỏa mãn được tôi khi sử dụng chúng để vẽ, màn hình khá nhỏ và khá bất tiện khi vẽ. Apple Pencil và iPad Pro lần này lại hoàn toàn khác biệt. Tôi rất thích, vẽ và thao tác trên iPad không còn như trước mà chúng ta còn có thể làm rất nhiều chuyện

Có 1 điểm đáng chú ý, đa số các ứng dụng riêng biệt dành cho iPad Pro từ bên thứ 3 có vẻ vẫn chưa hoàn chỉnh, vẫn có độ trễ khi sử dụng và thao tác các ứng dụng đó khi chúng ta dùng Apple Pencil.

Sau 1 thời gian ngắn dùng thử Apple Pencil, bạn sẽ thấy Apple Pencil đem lại những trải nghiệm rất ấn tượng, dù là 1 sản phẩm điện tử, nhưng chúng ta có thể thao tác không khác gì các chổi cọ vẽ và cảm nhận được sự “thật” khi di chuyển Apple Pencil trên màn hình. Có 1 công cụ giả lập độ ma sát trên màn hình, nền cách chúng ta vẽ trên iPad Pro rất thật. Với giá tiền $900 thì hoàn toàn không rẻ, nhưng lần này iPad Pro đã cho chúng ta thấy giá trị của việc sử dụng sản phẩm cao cấp 1 cách thông minh. Tôi khuyến nghị mọi người nên mua kèm 1 chiếc Apple Pencil khi mua iPad Pro.Nguồn: 9TOMAC5