Camera hành động về cấu tạo khác rất nhiều các máy ảnh SLR truyền thống, kể cả các máy ảnh compact, nó được thiết kế với kích thước rất nhỏ, để bạn có thể mang theo một cách dễ dàng nhất. Các camera hành động phù hợp khi sử dụng với các chủ đề thể thao mạo hiểm.


#1 Drift Ghost-S
Giá: $ 376

The Ghost-S được sở hữu một thiết kế mạnh mẽ, có thể dễ dàng kết nối với các phụ kiện dễ dàng. Tuy nhỏ gọn nhưng Ghost-S có vẻ ngoài khá giống những chiếc handy-cam thông thường, đây cũng là một lợi thế của Ghost-S. Được trang bị một màn hình nhỏ cùng với kết nối WiFi, tuy nhiên điểm cộng của Ghost-S có lẽ là ở khả năng hoạt động êm ái. Ghost-S có thể quay phim độ phân giải Full-HD 1080p với tốc độ 60/ 50/ 30/ hoặc 25fps hoặc với độ phân giải thấp hơn. Hơn nữa đó là khả năng làm việc bền bỉ của Ghost-S kết hợp với khả năng chịu nước “bá đạo”
Đánh giá: 3/5#2 Garmin Virb Elite
Giá: $ 237

Ngoài những tính năng như những chiếc camera hành động thông thường, Virb còn được trang bị GPS, vừa giúp bạn ghi lại những đoạn clip vừa ghi lại vị trí của bạn. Virb còn được cung cấp kèm một bộ chuyển đổi tương thích với GoPro để có thể sử dụng các phụ kiện của GoPro.
Virb có thể ghi hình với độ phân giải 1080p tốc độ 30fps. Đi kèm thiết bị là gói ứng dụng chỉnh sửa cho Windows và Mac OS X, và gói ứng dụng Virb Elite App dành cho iOS và Android.
Đánh giá: 4/5#3 GoPro Hero4 Black
Giá: $ 499

Đây là phiên bản hàng đầu của series GoPro, với hệ thống phụ kiện vô cùng phong phú, cùng với rất nhiều lựa chọn chế độ làm việc. GoPro Hero4 Black có khả năng quay video với độ phân giải 4K hay Slow-motion full HD tốc độ 120fps cùng với nhiều tính năng khác ở các độ phân giải HD khác.
Đây là điều khiến rất nhiều nhà quay phim chuyên nghiệp lựa chọn sản phẩm này, tuy nhiên nếu bạn là người dùng bình thường thì có lẽ Hero4 có thể là sự lựa chọn quá mức cần thiết.
Đánh giá: 5/5#4 iON Air Pro 3
Giá: $ 239

Thiết kế hình viên đạn đầy phong cách của Air Pro 3 khiến những fan của bộ môn xe đạp rất thích thú. Với một phím trượt nhỏ để kích hoạt chế độ ghi âm, cùng với một đèn led nhỏ và chế độ rung cảnh báo khi thiết bị bắt đầu và dừng hoạt động.

Air Pro 3 có thể ghi hình ở độ phân giải 1080p hoặc 720p ở tốc độ 30fps. Khi làm việc ở độ phân giải 720p 60fps thì video có thể sử dụng phần mềm để chuyển sang phong cách video slow-motion. Air Pro 3 có thể chịu nước ở độ sâu 10m.
Đánh giá: 3/5#5 Muvi K-Series K2NPNG
Giá: $ 299

Veho đã rất nỗ lực để hoàn thiện dòng sản phẩm Muvi. Với khả năng làm việc ở độ sâu 100m nước, đây là sự vượt trội của nó với các dòng sản phẩm camera hành động khác.
Với các tính năng làm việc như: quay phim độ phân giải 1080p ở 60fps hoặc 720p ở 120fps kết hợp cùng tính năng quay video slow-motion. Một màn hình cảm ứng nhỏ với phím zoom là sự kết hợp rất tuyệt vời.
Đánh giá: 4/5#6 Panasonic HX-500E
Giá: $ 298

Thiết kế độ đáo của Panasonic dành cho HX-500E, nó gồm 2 phần được kết nối với nhau qua một cable, một phần camera và một phần là bộ phận điều khiển, đây cũng là điểm trừ của HX-500 bởi việc mang theo khá rườm rà cho một chiếc camera hành động. Khả năng làm việc của HX-500E được đánh giá rất cao, nó có thể làm việc với độ phân giải 1080p hoặc 4K với các kết nối chuẩn hiện nay như NFC, WiFi.