Trong vô vàn mẫu mã, liệu đâu là chiếc smartwatch dành được nhiều cảm tình nhất của người dùng

iPhone.

Công nghệ đang thông minh hóa mọi thứ. Từ máy tính,

điện thoại,…. và giờ là cả đồng hồ. Những chiếc smart watch đang trở thành một trào lưu của công nghệ, với các sản phẩm mới ra mắt hàng năm liên tiếp. Mỗi chiếc smart watch đương nhiên sẽ có điểm mạnh điểm yếu riêng, nhưng bài viết này sẽ tập trung xem ai mới là “người đi kèm” thích hợp nhất với người dùng Iphone.

KẺ CHIẾN THẮNG – APPLE WATCH

Kết quả này có lẽ không phải là ngạc nhiên lớn với chúng ta. Nếu sở hữu một chiếc iphone, chiếc smart watch bạn nên mua nhất chính là Apple Watch. Lý do cũng thật đơn giản, vì chúng cùng được sản xuất bởi một công ty. Cơ chế tương tác giống nhau, tính đồng bộ cao, và sự tinh tế sẵn có của các sản phẩm Apple biến Apple Watch thành bà hoàng của ông vua Iphone. Ngoài ra tính năng điều khiển giọng nói Siri cũng chỉ hoạt động tốt nhất nếu chạy trên Apple Watch, ngược lại lại trở thành thảm họa khi được cài trên smart watch của các hãng khác.

Apple cũng cung cấp nhiều lựa chọn tới cho người dùng. Nếu bạn chỉ quan tâm tới tính năng thì chiếc Apple Watch Sport với mức giá rẻ nhất cũng là lựa chọn hợp lý nhất. Sau đó, thay vì bỏ tiền mua những phiên bản cao cấp hơn như Apple Watch Edition mà không hề có thêm một tính năng nào, hãy đến với các bên thứ 3 để tân trang lại dây đeo, màu sắc cho đúng sở thích của mình. Còn nếu là người “rủng rỉnh”, tất nhiên một chiếc Apple Watch đắt tiền hơn sẽ khiến bạn được nhìn với một con mắt khác.Apple Watch cũng hỗ trợ nhiều phần mềm như các hãng khác. Người đùng có thể dùng để hẹn giờ, check mail,…. Thực tế sử dụng các phần mềm chạy khá chậm trên nền hệ điều hành watchOS 2. Nhưng đây chỉ là thế hệ thứ 2 của Apple Watch, trong tương lai chắc chắn lỗi này sẽ được khắc phục.

Tổng kết: Nếu bạn muốn tất cả thiết bị của mình đều hòa trong hệ sinh thái của Apple thì Apple Watch là lựa chọn tốt nhất.

KẺ BÁM ĐUÔI – PEBBLE TIME

Giá cả và thời lượng pin là điều thuyết phục bạn chọn Pebble Time thay vì Apple Watch. Hiện chỉ có một vài mẫu Pebble ngoài thị trường – gồm bản trắng đen cơ bản hồi năm ngoái và bản Pebbl Time Round vừa ra mắt. Theo ý kiến của tôi thì phiên bản Pebble Time cơ bản vẫn là lựa chọn tốt nhất.

Chiếc smartwach này sử dụng màn hình e-paper, giúp nó có thời lượng pin kéo dài hàng ngày, cũng như màn hình luôn mở và nhìn tốt dưới ánh sáng mặt trời. Pebble hoạt dộng với cả Iphone và các máy Android. Tuy vậy thì có vẻ như Pebble hoạt động tốt hơn một chút trên Android. Iphone cũng hỗ trợ các tính năng cơ bản cho Pebble Time, nhưng nhìn chung vẫn rất hạn chế nếu so với Apple Watch

NHỮNG ĐỐI THỦ KHÁC.

Motorola Moto 360 là chiếc smartwatch xuất sắc nhất trên Android, và thậm chí nó cũng hoạt động rất tốt với Iphone. Nhưng như thế vẫn là chưa đủ để đối đầu với Apple Watch.

Huawei watch, lại một chiếc smarwatch Android hoạt động được với Apple, nhưng ngoại trừ mức giá chát, vẻ ngoài to lớn, hầm hố sang chảnh thì không có lí do gì để chúng ta lựa chọn nó

Withings activitive pop, đây là một lựa chọn mang tính cổ điển, và hợp lý nếu bạn chỉ muốn một chiếc smartwach với một vài tính năng cần thiết. Tính năng duy nhất Withing hỗ trợ chỉ là theo dõi người dùng, không hề có chức năng thông báo, nhắc nhở,….

Pebble Steel, thời lượng pin khá tốt, nhưng lại sở hữu thiết kế già dặn, trái ngược với xu hướng sport của công chúng.Nguồn: theverge