Tai nghe phổ thông có chịu nổi những điều kiện khắc nghiệt khi bạn luyện tập thể thao hay không, lựa chọn nào là tốt nhất cho độ bền và chât âm khi mua tai nghe


Sau khi đã xem qua 145 tai nghe thể thao và đã thử nghiệm 82 mẫu mới nhất và được nhiều người khen ngợi, chúng tôi đã chọn ra được Sony MDR-AS800AP là tai nghe tốt nhất để bạn sử dụng khi chơi thể thao và nó phù hợp với đại đa số người dùng. Thiết kế kiểu dáng chống nước trên MDR-AS800AP có vẻ khóa thoải mái hơn nếu so với các tai nghe khác và tốt nhất trong những tai nghe chúng tôi đã thử qua. Do thiết kế cách âm nên sẽ giúp cho việc nghe nhạc không bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn, đồng thời giúp bạn tập trung hơn dù đang ở trong 1 phòng tập đông người hoặc những nơi ồn ào.

Đối tượng nên sử dụng là ai ?


Tai nghe thể thao phù hợp với những người vừa muốn rèn luyện cơ thể vừa muốn nghe nhạc, nghe dự báo thời tiết. Các tai nghe dạng này thường có thiét kế khá ôm tai để tránh rơi rớt trong quá trình tập luyện, đồng thời cũng chống nước, mồ hôi và cả khi trời mưa. Điều quan trọng nhất, những tai nghe dạng này thường có thiết kế khá lạ nếu so với các tai nghe phổ thông, dù rằng là tai nghe thể thao nhưng nếu trường hợp bị ẩm hoặc vào nước cũng sẽ không được bảo hành.

Tùy vào các bài tập hoặc những môn thể thao sẽ có những tai nghe phù hp khác nhau, tuy nhiên MDR-AS800AP trong bài viết này sẽ phù hợp với 8 loại hình luyện tập, cùng với đó là giá tiền phù hợp với người dùng, khả năng chống nước trong quá trinh sử dụng cũng rất hoàn hảo.

Chúng tôi đã thử nghiệm như thế nào ?


Trong thử nghiệm lần này, chúng tôi cũng đã sử dụng 1 song song 1 chiếc tai nghe có dây làm bằng bạc trong cùng 1 ngày. Đi kèm với việc này cũng có 1 ứng viên đã được thử nghiệm trước đó, chúng tôi cũng đem nó ra để so sánh với 44 mẫu khác về chất âm. Sau khi thử nghiệm, số lượng tai nghe còn trụ lại chỉ còn 11 mẫu, tiếp đến sẽ là màn thử nghiệm sử dụng trong khi chạy hoặc dùng trong khi bơi lội.

Vòng thử cuối cùng là sử dụng trong khi chạy, mỗi tai nghe tôi sẽ đeo để chạy nửa dặm. Sau đó đến phần kiểm tra độ bền, tôi mở hết công suất khi sử dụng và thả rơi chúng trong quá trình thử nghiệm, tiếp đến là lắc, đá, ngồi và đạp lên mạnh hết mức có thể. Cuối cùng là xịt 1 ít nước bằng bình xịt phun sương trong khi đang cắm tai nghe vào điện thoại để kiểm tra thử xem tai nghe còn hoạt động hay không.

Lựa chọn của chúng tôi


Sony MDR-AS800P là 1 sự lựa chọn thông minh. Tất cả những người đã thử nghiệm đều rất thích chất âm của nó, đa số đều mê mẫn dải bass của chiếc tai nghe này và nó phù hợp với tất cả mọi người. Việc phù hợp với tai nghe có thể dễ dàng điều chỉnh bằng việc thay các miếng đệm, đi kèm là 4 bộ tip với 4 kích cỡ và tai nghe cũng có thể thay đổi 3 kiểu khác nhau để phù hợp với tai mỗi người.

Sony sử dụng Silicon trên AS800P nên rất linh hoạt và thoải mái, cảm giác cũng rất chắc chắn, đeo không bị đau và không có cảm giác tai nghe rẻ tiền.
Trong các thử nghiệm, MDR-AS800P vượt qua các phép thử rất hoàn hảo, tuyệt vời nhất là cảm giác kêu khi chạy không xảy ra trên AS800P – Các tai nghe khác thường kêu cót két rất khó chịu. Trên tai nghe chỉ có 1 nút bấm, việc điều chỉnh Mic để gọi và điều khiển nhạc cũng khá dễ dàng, dây cũng được bọc 1 lớp chống nhiễu, giúp cho âm thanh trong hơn.

Xét đến chất âm MDR-AS800P , tiếng bass có vẻ hơi nặng nhưng vẫn không lấn tiếng hát và không quá khô. Dải mid ấm và rộng, khi nghe tiếng ở các đoạn mellow trong rhythm guirtar và tiếng trống điện tử sẽ có thể dễ dàng cảm nhận được những gì chúng tôi miêu tả. Giọng hát ở những bài solo rất trong và chi tiết, sự cân bằng giữa các dải âm cao độ, mid và dải trầm rất tốt, đặc biệt khi so sánh với các tai nghe khác.

Dây bọc chắc chắn, độ chống nước hoàn hảo và có giá dưới 50$.


Nếu bạn muốn tìm 1 chiếc tai nghe thể thao giá tốt và số tiền vừa phải nhưng vẫn chịu được mồ hôi trong khi luyện tập, hãy tìm Koss Fitclips. Tai nghe này nhẹ và linh hoạt hơn khi chạy, nhảy và chơi các trò chơi thể thao. Có thể đeo kính mát và đeo tai nghe 1 cách thoải mái mặc dù thiết kế của tai nghe là dạng móc. Đừng bận tâm việc là nam hay nữ, vì các mẫu tai nghe được thiết kế cho tất cả mọi người . Nhưng nếu cần 1 chiếc tai nghe có chất âm hoàn hảo, hãy xem qua Sony MDR-AS800P.

Kết luận.
Khi đang luyện tập những môn phối hợp, di chuyển nhiều, MDR-AS800P sẽ là ứng cử viên hàng đầu đáp ứng nhu cầu của bạn.


Nguồn: ENGADGET