Không ít người dùng muốn đổi từ Android sang iPhone, vậy thì trước khi quyết định, bạn nên xem qua những điều dưới đây và cân nhắc kỹ lưỡng để không phạm sai lầm

Tim Cook, CEO của Apple chắc có lẽ là đang rất mừng vui vì ngày càng có nhiều người chuyển từ Android sang iOS, và trong tháng 10 vừa qua thì con số đó đã lên đến mưc kỷ lục, và gần như là mọi năm, cứ đến mùa Giáng sinh là doanh số của Apple lại áp đảo Android. Vậy bạn có đang dùng một thiết bị Android và muốn chuyển sang iOS? Nếu thật sự là vậy thì bạn nên cân nhắc kỹ 3 điều dưới đây để không quyết định sai lầm.


1. Kích thước màn hình


Với sự ra đời của dòng “Plus” như iPhone 6 Plus và 6S Plus, Apple đã cho người dùng lựa chọn kích cỡ màn hình lớn. Màn hình lớn là một trong nhiều lý do quan trọng mà người dùng chọn Android. Giờ đây Apple đã có thể an tâm mà bước chân vào cuộc chiến với những đối thủ như Samsung Galaxy S6 và Nexus 6P.

Tuy nhiên bạn cũng phải suy nghĩ lại là dù kích thước màn hình có tăng lên nhưng độ sắc nét màn hình thì những chiếc điện thoại Android vẫn có mật độ điểm ảnh cao hơn rất nhiều do có màn hình QHD. Đơn cử như chiếc iPhone 6s Plus có mât độ điểm ảnh là 401ppi, trong khi đó chiếc Galaxy S6 là 577ppi và Nexus 6P là 515ppi.


2.Độ bảo mật

Đây là một lựa chọn khó khăn, vì Android vốn là một hệ điều hành mở nên các nhà phát triển tha hồ mà nghiên cứu, nhưng điều này cũng đem đến nhiều rủi ro. Ngược lại, iOS như là một căn nhà kín cổng cao tường, các ứng dụng phải được kiểm tra an toàn trước khi đến tay người dùng. Có thể tự do cài đặt ứng dụng là một điều rất thú vị nhưng cũng không ít nguy hiểm, và các ứng dụng malware thì đầy rẫy trên Google Play Store, và Google chỉ ra tay tiêu diệt khi có đã có hàng nghìn thiết bị bị ảnh hưởng.


Độ an toàn của Android phần lớn cũng dựa vào chính người sử dụng, bạn cần phải cài đặt ứng dụng từ những nguồn đáng tin cậy và phải sáng suốt với sự tự do mà Android mang lại. Benjamin Franklin đã từng nói “Những người có thể từ bỏ tự do trân quý để đổi lấy sự an toàn tạm thời ít ỏi không xứng đáng với cả tự do lẫn sự an toàn.”
Hiện nay thì Google đã tung ra các bản cập nhật hàng tháng, giúp cho hệ điều hàng Android phần nào trở nên an toàn hơn.


3. Tự do


Có lẽ vấn đề bảo mật chính là sự khác biệt lớn nhất giữa Android và iOS. Nhưng về vấn đề tự do thì không hệ điều hành di động nào có thể so sánh được với Android. Bạn có thể root thiết bị, cài những ứng dụng bên ngoài, cài đặt ROM và launcher, khi sở hữu một thiết bị Android thì bạn sẽ hoàn toàn là chủ nhân của nó, nó hoàn toàn thuộc về bạn và bạn có thể làm bất cứ điều gì mình thích với nó, một điều mà iPhone không thể nào so sánh được, dù cho Apple đã rất nổ lực để khiến cho chiếc iPhone khó tính trở nên ngoan ngoãn hơn.


Nguồn: AndroidPit

View more random threads: