Từng ngày,

Facebook đang trở thành 1 phần không thể thiếu trong cuộc sống chúng ta, và họ có rất nhiều cách để làm được điều này

Video Feed tích hợp

Facebook muốn thống trị mảng video nhưng không phải như Youtube nơi bạn có thể xem những thứ mình muốn, mà bằng cách giới thiệu những video mà bạn không ngờ tới nhờ công cụ Video Feed tích hợp này.Suggested Videos

Nếu bạn chủ động tìm kiếm một thứ gì đó, Facebook sẽ giới thiệu cho bạn những video liên quan với

tính năng tự động đề nghị của mình.

Picture-In-Picture Video

Facebook không muốn bạn cảm thấy nhàm chán sau khi xem 1 video và bỏ đi, thay vào đó, họ bổ sung tính năng picture-in-picture để bạn có thể thu nhỏ video đang coi vào 1 góc sau đó tiếp tục lướt News Feed. 1 tính năng rất hay cho MV âm nhạc.

Instant Articles

Bằng cách cache trước các bài viết và hiển thị chúng trong ứng dụng Facebook để tăng tốc độ tải, Facebook giảm thiểu khả năng rời bỏ của bạn sau khi đọc bài viết trên 1 trang khác.

Facebook Instant Ads

Dùng cùng ý tưởng như Instant Articles, những mẩu quảng cáo này nhanh chóng được tích hợp vào ứng dụng Facebook.

Facebook Add A Link

Nếu bạn muốn chia sẻ 1 đường dẫn, Facebook sẽ cho phép bạn tìm kiếm từ khóa ngay từ màn hình soạn status thay vì phải mất công tìm kiếm URL trên web.

Trending Topic Sections
Tại sao lại phải đọc báo khi mục Trending Topics của Facebook giờ đã có đầy đủ các chủ đề chính trị, khoa học, thể thao và giải trí?

Facebook Buy Button

Bạn không cần phải rời Facebook để đi mua đồ nữa. Buy buttons sẽ cho phép bạn tính từ ngay trên News Feed sử dụng thẻ tín dụng đăng ký với Facebook.

Shopping Feed

Mua sắm thỏa thích đến cạn túi với tính năng Shopping Feed của Facebook. Nó tự động giới thiệu những sản phẩm liên quan đến những thứ bạn thích để tiết kiệm thời gian tìm kiếm cho bạn.

Shopping Search Engine

Facebook đang thách thức Google và Amazon với thanh Search for product này. Nó sẽ tìm kiếm những sản phẩm dựa trên những gì bạn bà và các hội nhóm của bạn chia sẻ

Shopping Section On Pages
s.

Facebook muốn thay thế những website của các doanh nghiệp vừa và nhỏ bằng trang Pages của mình. Đó là lý do họ bổ sung mục Shop và Services cho Pages để chúng có thể kiếm tiền chứ không chỉ là Likes.

On This Day – aka – TimeHop

Với tính năng On This Day, Facebook muốn bạn nhớ lại những kỉ niệm của mình trên Facebook, tương tự như TimeHop.

Facebook Doodle – aka – Snapchat

Giờ bạn có thể thoải mái vẽ vời trên những hình ảnh Facebook của mình... hệt như Snapchat. Snapchat là một trong những đối thủ nguy hiểm nhất của Facebook, vì thế họ đã copy tính năng độc đáo nhất của Snapchat.

Facebook Notes – aka – Medium

Facebook đã đánh bóng tính năng blog Notes của mình và giờ nó trông hệt như Medium. Facebook sẽ hỗ trợ bạn từ các status ngắn đến các bài viết blog cực dài.

Facebook Live – aka – Periscope

Livestreaming luôn là một thế mạnh của Periscope và Meerkat, vì thế Facebook quyết không bỏ qua món lợi này với Live. Thế nhưng điểm đặc biệt là, chỉ có những người nổi tiếng và nhà báo có thể sử dụng nó.

"For Sale" Groups – aka – Craigslist

Những người lạ trên Craigslist khá nguy hiểm, vì thế Facebook giúp bạn mua bán từ những người thật việc thật từ For Sale Groups. Bạn càng quen thuộc với mua sắm trên Facebook thì họ tính tiền quảng cáo của các nhà bán lẻ càng nhiều

Video Calling – aka – FaceTime

Nếu bạn đã chat với Facebook Messenger, tại sao lại phải dùng 1 ứng dụng khác để chat video? Messenger sẽ khóa tất cả mọi người vào hệ sinh thái của Facebok để họ có thể thoải mái... quảng cáo.

Facebook M Assistant

Facebook Messenger M là một trợ lý nửa người/nửa ảo. Bạn có thể dùng nó thay vì Google và mượn tay hoàn thành công việc cho mình.

Messenger Payments – aka – Venmo

Giờ bạn đã có thể chi trả cho bạn bè ngay trong Messenger thay vì phải dùng 1 ứng dụng khác như Venmo. Sau khi Facebook có được thông tin thẻ tín dụng của bạn, họ cũng có thể bán cho bạn nhiều thứ khác sau đó.

Messenger GIF Search

Thay vì phải rời đi và dùng Giphy hay Google Image Search, Facebook đã tự dựng nên một trình duyệt GIF và thanh tìm kiếm vào Messenger. Một cách hiệu quả để chứng minh Messenger tốt hơn SMS

Bonus: Facebook Eating VR

Ngoài ra, Facebook đang tìm cách thay thể cả các trang web trong tương lai. Trang News Feed giờ đã hỗ trợ những video 360 thực tế ảo như dưới đây.

Nguồn:techcrunch

View more random threads: