Đầu tháng này là đã gần 1 năm kể từ lúc Zenfone Zoom được ASUS thông báo ra mắt lần đầu, chiếc smartphone chuyên chụp hình của hãng điện tử Đài Loan đã chính thức được bán ra thị trường. Đây là chiếc smartphone đầu tiên của ASUS có khả năng zoom quang học 3X. Vào lúc này, Zenfone Zoom chỉ được bán tại sân nhà của ASUS là Đài Loan, nhiều khả năng chiếc smartphone này sẽ sớm được bày bán rộng rãi toàn cầu. Đó là vì hôm nay ASUS đã tung ra clip quảng bá toàn cầu về khả năng zoom quang học 3X của Zenfone Zoom.Không có gì lạ khi đoạn clip quảng cáo này tập trung cụm camera sau 13MP của Zenfone Zoom, đi sâu vào chi tiết cấu tạo của thành phần này. Cụ thể, cụm camera được cấu tạo từ không duới 10 thấu kính kèm theo tính năng chống rung quang học OIS, đèn lấy nét laser tự động, và đèn flash LED hai tông màu. Đặc biệt không thể bỏ qua trong clip quảng cáo này chính là khả năng zoom quang học 3X của Zenfone Zoom. Khác với kiểu zoom truyền thống của camera điện thoại thời trước (crop ảnh), zoom quang học 3X của Zenfone Zoom giúp hình ảnh chụp ra từ chiếc điện thoại này vẫn giữ nguyên chất lượng. Hơn nữa, cũng trong clip quảng cáo này, phần cụm camera được ASUS thiết kế khá mỏng không lồi lên nhiều như ông vua chụp hình trước đây là Nokia Lumia 1020 dù chiếc smartphone của hãng điện tử Đài Loan cũng sở hữu tính năng zoom quang học 3X tương tự như đại diện đến từ Phần Lan.

Sử dụng hệ điều hành Android Lollipop (có thể cập nhật lên Marshmallow trong thời gian tới), ASUS Zenfone Zoom sở hữu màn hình 5.5" độ phân giải Full HD 1080p, kết nối 4G/LTE, 4GB RAM, hỗ trợ gắn thẻ nhớ ngoài microSD và viên pin dung lượng 3000mAh.

Tại Đài Loan, ASUS Zenfone Zoom được bán với giá khoảng $430 cho phiên bản 64GB vi xử lý Intel Atom Z3580, hoặc $490 cho phiên bản 128GB vi xử lý Intel Atom Z3590.

Mời độc giả cùng xem clip quảng cáo khả năng zoom quang học 3X của ASUS Zenfone Zoom:Nguồn Phonearena