Như vậy là năm 2015 đã kết thúc, trong năm nay Canon đã tung ra rất nhiều mẫu ống kính, máy ảnh DSLR cũng như Mirrorless mới. Vậy hãy cùng thử xem đâu là sản phẩm tốt nhất và tồi nhất của Canon trong năm nay.

Trong năm 2015, Canon cho ra mắt 2 máy DSLR với độ phân giải cực cao là 5DS và 5DS R. Tuy nhiên, do độ phân giải quá cao mà 2 mẫu DSLR này không thực sự dành cho người dùng. Hi vọng trong năm 2016 Canon sẽ có những cải tiến vượt trội hơn.

Sản phẩm tốt nhất năm 2015 của Canon

Canon EF 50mm F/1.8 STMỐng kính Canon 50mm F1.8 STM. (Ảnh: internet)


Ảnh chụp từ ống kính Canon 50mm STM. (Ảnh: internet)
Canon đã ra mắt rất nhiều ống kính L và DO trong năm 2015, tuy nhiên có lẽ ống kính tốt nhất trong năm 2015 chính là phiên bản cải tiến của ống kính Canon 50mm F/1.8 “thần thánh”. Canon đã mang đến những cải tiến tuyệt vời cho phiên bản mới.

Trong phiên bản mới, Canon 50mm sẽ có 7 lá khẩu thay vì 5 nhưu trước đó, ngàm mount bằng kim loại, motor lấy nét tự động STM, khả năng lấy nét tự động nhanh hơn, cải thiện thiết kế giúp ống kính chắc chắn hơn. Canon 50mm có thể khép khẩu tới F/22 thay thì F/16 như trước đó.

Canon 50mm luôn là lựa chọn hàng đầu cho những người mới chơi máy ảnh với mức giá rẻ nhưng mang đến chất lượng ảnh rất tốt.

Canon EF 35mm F/1.4L IIỐng kính 35mm F/1.4 L II. (Ảnh: internet)


Ảnh chụp từ ống kính 35mm F/1.4 L II. (Ảnh: internet)
Một năm với rất nhiều ống kính mới của Canon. Có rất nhiều ống kính tốt có thể kể tới như Canon EF 11-24mm F/4L, EF 100-400 F/4.5-5.6L IS II có chất lượng gần như hoàn hảo hay Canon EF 400mm F/4 DO IS II đã chứng minh Canon vẫn không hề kém cạnh trong sản xuất ống kính so với Nikon hay các hãng sản xuất khác.

Canon EF 35mm F/1.4L II đã được cải tiến rất nhiều so với phiên bản trước đó. Bằng cách nâng cấp chất lượng các thấu kính bên trong cùng cải tiến trong thiết kế giúp người dùng lấy nét nhanh và chính xác. Canon đã làm thỏa mãn các fan hâm mộ của mình sau khi ống kính Sigma 35mm F/1.4 Art tỏ ra lấn lướt so với ống kính 35mm đời đầu về giá cả cũng như chất lượng.

Sản phẩm tồi nhất của Canon năm 2015

Canon XC10Canon XC10. (Ảnh: internet)
Thật khó hiểu khi Canon cho ra mắt một máy quay chuyên nghiệp như Canon XC10. Khi giới thiệu, Canon nói đây sẽ là sản phẩm dành cho tất cả mọi người kể cả những ai chụp ảnh, làm phóng sự, quay phim chuyên nghiệp. Và đây chính là lý do khiến sản phẩm này thất bại. Điều gì thường xảy ra khi bạn thử làm một điều gì đó cho tất cả mọi người? Kết quả điều đó sẽ chẳng dành cho ai cả và đây chính xác là những gì Canon đã làm với Canon XC10.

Canon EOS M3Canon EOS M3. (Ảnh: internet)
Trong dòng máy Mirrorless, Canon EOS M tỏ ra thua kém hơn hẳn so với Sony, Fujifilm hay Olympus. Chính vì vậy ngay cả khi EOS M3 được nâng cấp từ M1 và M2, dòng máy này vẫn không để lại nhiều ấn tượng cho người dùng. Canon sẽ thay đổi và chúng ta cùng đợi một mẫu máy Mirrorless hoàn toàn mới từ Canon.

Nguồn Canon Rumors