Galaxy S6 và Galaxy

Note 5 đều là những sản phẩm chủ lực mới nhất của hãng sản xuất điện thoại khổng lồ Hàn Quốc

Samsung. Mỗi thiết bị đều sở hữu những tính năng đáng thèm khát riêng, vậy khi đặt chúng lên bàn cân để chỉ được sở hữu 1 trong 2 thì bạn cần xem xét những yếu tố nào?Galaxy Note 5 (bên trái) và Galaxy S6. Bạn chọn thiết bị nào?
To hay nhỏ?


Sự khác biệt về chất lượng hiển thị giữa hai thiết bị này là không đáng kể vì cùng bà mẹ công nghệ “đẻ ra” và đều là những sản phẩm cao cấp của hãng. Cả hai thiết bị đều sở hữu màn hình QHD có độ bão hòa cao, màn hình AMOLED siêu nét. Bạn thích màn hình nào hơn tùy thuộc vào bạn thích kích thước to hay nhỏ.

Galaxy S6 có màn hình nhỏ hơn, do đó kích thước thiết bị cũng nhỏ hơn, tiện dụng trong việc mang theo người, dễ dàng nắm giữ, bạn sẽ cảm thấy thoải mái khi mang theo nó trong túi của bạn. Nhưng Note 5 có màn hình lớn hơn, nội dung thông tin truyền tải sẽ được quan sát “đã mắt” hơn và bàn phím ảo cũng xuất hiện to dễ dàng cho việc nhập liệu.


Màn hình QHD của cả 2 thiết bị đều rất hiển thị rất đẹp. Sự khác nhau chỉ là vấn đề kích thước.
Khi xem xét vẻ bề ngoài của thiết bị cầm tay này. Với cạnh phía sau được làm tròn trên Note 5 là hấp dẫn đối với một số người hơn mặt phía sau phẳng của Galaxy S6. Cá nhân tôi sẽ thích thiết kế của Note 5 hơn.

Có bút cảm ứng và không có bút

Bút cảm ứng S Pen là một trong những điểm nổi bật của dòng Samsung Galaxy Note. Nó có thể được sử dụng để thao tác trên điện thoại thay cho các ngón tay của bạn, và đi kèm với một loại những tùy chọn trong trình đơn Air Command của Samsung, trình đơn này sẽ mở ngay sau khi bạn rút bút cảm ứng ra khỏi vị trí của nó gắn trên thiết bị.

Bút cảm ứng S Pen là sự khác biệt nổi bật của Galaxy Note 5 so với Galaxy S6
Người dùng có thể làm gì với chiếc bút cảm ứng này? Bạn có thể viết các ghi chú hoặc tin nhắn, chữ viết của bạn sẽ được chuyển chính xác sang các ký tự như gõ phím. Bạn có thể vẽ quanh các đối tượng trên màn hình, lưu trữ hoặc chia sẻ các lựa chọn. Bạn có thể liên kết chúng lại để đưa vào các ứng dụng như email, trình duyệt web hay bản đồ ( đặc biệt thú vị khi bạn viết số liên lạc của một người sau đó lưu số đó như một số liên lạc trong sổ địa chỉ của điện thoại).

Những tính năng của trình đơn Air Command và ứng dụng độc quyền của Galaxy Note cung cấp những trải nghiệm mà Galaxy S6 không thể mang lại. Những trải nghiệm này có thực sự cần thiết hay không để bạn phải bỏ thêm tiền và sở hữu một thiết bị cồng kềnh hơn, điều này phụ thuộc vào cách bạn muốn sử dụng thiết bị của bạn.

Giá cả và hiệu năng

Hiệu năng của hai thiết bị này là có thể so sánh được. Chúng cùng sử dụng một bộ xử lý giống nhau, Samsung Galaxy Note 5 sở hữu RAM dung lượng 4GB, nhiều hơn 1 GB so với 3GB của Galaxy S6, nhưng điều này không có nghĩa là Note 5 sẽ hoạt động nhanh hơn S6.

Cả hai thiết bị đều cung cấp khả năng sạc nhanh và sạc không dây, mặc dù chúng không hỗ trợ thẻ microSD hay pin rời. Cả hai cùng đang chạy hệ điều hành Lollipop và sẽ sớm được nâng cấp lên phiên bản Android mới nhất là Marshmallow, chất lượng camera trên 2 thiết bị hầu như giống hệt nhau.Công nghệ máy ảnh được sử dụng trên 2 thiết bị hầu như là giống nhau. ​
Galaxy Note 5 có công suất pin lớn hơn với dung lượng 3000 mAh so với 2550 mAh của Galaxy S6 nên thời lượng pin của Note 5 có tốt hơn.

Tất cả những yếu tố mà Note 5 nổi bật hơn Galaxy S6 được đánh đổi bằng việc giá thành nó đắt hơn S6 khoảng 150 USD. Ngoài ra, các khách hàng ở Anh còn không thể mua Galaxy Note 5 chính hãng vì Samsung không phân phối tại thị trường này dù họ có sẵn sàng trả thêm tiền.

Theo thông tin tham khảo trên Amazon hiện nay thì Samsung Galaxy S6 có giá 490 USD và Samsung Galaxy Note 5 đang được bán với giá 619 USD.Galaxy Note 5 có giá cao hơn có thực sự xứng đáng?​

Kết luận


Một câu hỏi thường xuyên được đặt ra với người dùng là Note 5 có đáng giá khi người dùng phải bỏ ra thêm khá nhiều tiền. Nếu bạn có suy nghĩ là Galaxy S6 có kích thước hơi nhỏ và chiếc bút cảm ứng thật thú vị thì Note 5 thực sự là lựa chọn của bạn. Nó chắc chắn được thiết kế phù hợp hơn cho việc xử lý các công việc trên thiết bị di động vì nó sở hữu nhiều tính năng mở rộng hơn.

Màn hình lớn của Note 5 và việc có chiếc bút cảm ứng không đồng nghĩa với việc Note 5 tốt hơn. Nếu bạn không cần dùng lắm đến những ưu thế này thì bạn nên tiết kiệm cho mình một khoản tiền với việc lựa chọn Galaxy S6.

Dù sao, tất cả những vấn đề nêu ra ở trên cũng chỉ là ý kiến cá nhân của tác giả bài viết. Lựa chọn thực sự là của bạn với sự khác biệt nhu cầu của mỗi cá nhân. Hãy chia sẻ cho chúng tôi biết lý do sự lựa chọn của bạn.

Tiểu Mai (Theo AndroidPIT)