Vậy là sau khi vững chân với ngành sản xuất điện thoại, cuối cùng Samsung cũng mang thêm một mảng linh kiện nữa vào Việt Nam.

Trong buổi họp báo sáng nay ngày 23/12, Samsung đã chính thức bổ nhiệm công ty TNHH AMC làm nhà phân phối độc quyền cho dòng sản phẩm ổ cứng SSD của Samsung tại Việt Nam.

Theo đó, công ty AMC sẽ chịu trách nhiệm phân phối và thực hiện chế độ hậu mãi cho 3 sản phẩm đầu tiên là ổ cứng SSD Samsung 750 EVO, 850 EVO và 850 PRO. Trong đó, sản phẩm ổ cứng SSD Samsung 750 EVO sẽ được bán chính thức tại Việt Nam bắt đầu từ tháng 1 năm 2016 với 2 phiên bản là 120 và 250 GB.Những sản phẩm được trưng bày tại buổi họp báo.Theo chia sẻ từ đại diện công ty AMC, 3 dòng sản phẩm ổ cứng SSD của Samsung sẽ có thời gian bảo hành chính hãng là 10 năm, 5 năm và 3 năm cho các sản phẩm lần lượt là 850 PRO, 850 EVO và 750 EVO. Trong đó, chế độ bảo hành đối với SSD được phân phối bởi AMC là đổi mới 100% trong thời gian bảo hành.Về vấn đề bảo hành đối với các sản phẩm SSD Samsung khác không do AMC phân phối, đại diện AMC cho biết, công ty sẽ không tiếp nhận bảo hành với những sản phẩm SSD Samsung mua từ các quốc gia khác không phải Việt Nam, nghĩa là toàn bộ SSD Samsung xách tay đang có trên thị trường sẽ không được bảo hành chính hãng tại Việt Nam.

Hiện tại, giá bán của các dòng sản phẩm SSD Samsung vẫn chưa được nhà phân phối AMC tiết lộ nhưng nhiều khả năng là mức giá sẽ rất cạnh tranh đối với những sản phẩm xách tay có tại Việt Nam.

Theo Genk