Đầu năm 2016 sẽ diễn ra hai sự kiện công nghệ cực lớn là CES và MWC, và "dự" là sẽ có khác nhiều siêu phẩm từ các "ông lớn" xuất hiện trong thời gian này

Chỉ còn chưa đến 2 tuần nữa là năm 2015 đã kết thúc, nên có thể an tâm rằng sẽ không còn chiếc siêu phẩm smartphone nào được giới thiệu trong năm nay nữa. Nhưng cũng không có gì phải buồn vì chỉ vào tháng 1 và tháng 2 năm sau sẽ diễn ra hai sự kiện công nghệ rất lớn là CES và MWC 2016.

Nếu như cũng giống những gì diễn ra trong năm 2015 thì nữa đầu năm 2016 sẽ mang đến rất nhiều siêu smartphone mới, và hầu hết (nếu không muốn nói là tất cả) chúng sẽ đều chạy trên Android, vì Apple chỉ thường giới thiệu iPhone vào tháng 9 hàng năm, và hiện ta cũng chẳng nghe thông tin gì về những chiếc Windows hay BlackBerry có thể xuất hiện trong khoảng thời gian sắp tới. Dưới đây là danh sách những chiêc flagship ( từ những hãng lớn) được dự đoán sẽ xuất hiện trong khoảng nữa đầu năm 2016.

Asus Zenfone 3

Cũng như phiên bản trước, chiếc Asus Zenfone 3 chắc hẳn sẽ có nhiều phiên bản phù hợp cho những đối tượng khách hàng khác nhau,tuy nhiên, chiếc smartphone “top” của Asus vẫn là tâm điểm của sự chú ý. Chiếc ZenFone phiên bản cao cấp nhất với dung lượng RAM lên đến 4GB với cái giá dưới 400USD và gây được rất nhiều sự chú ý, vậy nên chiếc ZenFone 3 rất xứng đáng nhận được sự quan tâm từ người dùng. Nhiều khả năng chiếc ZenFone 3 phiên bản cao cấp nhất sẽ được trang bị cảm biến vân tay và cổng USB Type-C, nhưng hiện ta vẫn chưa biết gì nhiều về nó. Chiếc ZenFone 2 được giới thiệu lần đầu tại CES năm nay, nên cũng có thể ZenFone 3 sẽ được Asus giới thiệu vào CES 2016 diễn ra vào tháng 1 năm sau.

HTC One M10

Hiện tại, vẫn chưa có thông tin chi tiết gì về chiếc điện thoại này, nhưng cũng như One M9 và One M8, chiếc One M10 có thể sẽ được giới thiệu vào khoảng thời gian sự kiện di động thường niên Mobile World Congress (MWC)vào tháng 2 năm sau. Chiếc One M9 không có quá nhiều sự khác biệt so với M8, nên có thể One M10 sẽ đánh dấu sự chuyển mình quan trọng của HTC. Bên cạnh đó HTC cũng được cho rằng sẽ sớm giới thiệu chiếc One X9, nhưng có lẽ nó chỉ là một chiếc điện thoại tầm trung mà thôi.

LG G5

LG G5 nhiều khả năng sẽ chính thức được giới thiệu vào tháng 4/2015, đúng một năm sau khi giới thiệu LG G4. G5 có thể sẽ được trang bị bộ xử lý Snapdragon 820 mới nhất của Qualcomm, và cũng có khả năng sẽ to hơn đôi chút so với người tiền nhiệm. Theo như các tin đồn thì LG G5 sẽ có màn hình 5.6-inch QHD, camera sau có độ phân giải 21MP và camera trước là 8MP. Gần đây, LG cũng đã bắt đầu sử dụng chất liệu kim loại trên những thiết bị của mình, điển hình là chiếc V10 và LG Class, vậy nên chiếc LG G5 được thiết kế dùng chất liệu kim loại cũng là một điều khá hiển nhiên.

Samsung Galaxy S7 và S7 Edge

Nếu những tin đồn trước đây là đúng thì Samsung Galaxy S7 và S7 Edge sẽ có thiết kế mang nhiều nét tương đồng với bộ đôi S6 và S6 Edge, điều này có nghĩa là Samsung sẽ tiếp tục sữ dụng chất liệu kính và kim loại.Về mặt cấu hình thì bộ đôi S7 sẽ có màn hình 5.2-inch QHD, camera sau 20MP, hỗ trợ thẻ nhớ microSD quen thuộc, được trang bị bộ xử lý Exynos 8890 hoặc Snapdragon 820 tùy thị trường. Nhìn chung thì có lẽ đây sẽ là 2 chiếc smartphone mạnh nhất đầu năm 2016. Samsung có lẽ cũng sẽ chọn MWC 2016 làm thời điểm giới thiệu S7 và S7 edge, đồng thời trong năm 2016 Samsung có thể sẽ tiếp tục giới thiệu S7 Plus và S7 Edge Plus với màn hình lớn hơn 6-inch, nhưng thời gian giới thiệu chắc hẳn phải vào khoảng nữa sau 2016.

Sony Xperia Z6

Sony có thói quen phát hành 2 chiếc flagship mỗi năm, vì vậy sản phẩm mới nhất của họ, rất nhiều khả năng sẽ được gọi là Xperia Z6 sẽ được phát hành vào nữa đầu năm 2016. Thật ra, đã có tin đồn rằng Sony sẽ cho ra mắt đến 5 phiên bản Z6 khác nhau, với kích thước màn hình từ 4 đến 6.4-inch. Tất nhiên là chỉ một trong số đó được xem là một “siêu phẩm”, và nhiều khả năng đó chính là phiên bản 5.2-inch. Như nhiều chiếc siêu smartphone khác, Z6 có thể sẽ được trang bị bộ xử lý Snapdragon 820, và sẽ có thiết kế mỏng, chống nước, nhưng điều người dùng mong muốn ở Sony là hãng nên thay đổi ngôn ngữ thiết kế vốn rất đẹp nhưng đã dần trở nên nhàm chán của dòng Xperia Z.


Nguồn: PhoneArena