[IMG]http://file.**********/hinh/2015/12/bbnn3lf.jpg[/IMG]​

Để khuyến khích người dùng của Android - hệ điều hành điện thoại di động phổ biến nhất hiện nay trên thế giới - sử dụng các ứng dụng của mình, Microsoft đã cho ra mắt cửa hàng riêng của mình trên Google Play. Cửa hàng này là một hình thức của một kho các ứng dụng, cho phép bất cứ ai cũng có thể dễ dàng truy cập và tải về bất kỳ các ứng dụng nào của Microsoft mà tương thích với Android, chẳng hạn như Office, Skype và Wunderlist.

Ý tưởng của Microsoft là để các ứng dụng của nó trên màn hình của tất cả mọi người và làm cho chúng phổ biến cả ở bên ngoài Windows. Trong khi hệ điều hành của nó vẫn còn chiếm ưu thế trong lĩnh vực máy tính, thì trong lĩnh vực điện thoại di động vẫn còn nhiều khó khăn hơn, nơi mà Microsoft vẫn đang phải đấu tranh để gây dựng thương hiệu của riêng mình. Trong quý thứ ba của năm 2015, doanh số bán hàng của điện thoại thông minh chạy Windows Phone chỉ chiếm 1,7 % tổng số ( giảm 1,3 điểm ), theo số liệu của Gartner.

Và kết quả là, Microsoft đã quyết định tung ra cửa hàng riêng của mình trong Google Play dưới hình thức của một kho ứng dụng. Microsoft Apps chứa liên kết đến khoảng 80 ứng dụng được phân loại theo nhiều chủ đề ( truyền thông, giáo dục, tài chính, nhiếp ảnh,…). Với số lượng ứng dụng Microsoft trên Android đang ngày càng gia tăng, rõ ràng một ứng dụng tổng hợp như Microsoft Apps là hoàn toàn hữu ích.

Ngoài các ứng dụng nổi tiếng như bộ Office và Skype, Microsoft Apps cho phép bạn khám phá các ứng dụng quen thuộc khác nữa. Ngoài ra còn có các ứng dụng được mua bởi Microsoft như quản lý công việc Wunderlist và ứng dụng lịch Sunrise.

Động thái phát hành Microsoft Apps trên cho thấy những dấu hiệu đầu tiên trong mối quan hệ bắt đầu khởi sắc giữa gã khổng lồ xứ Redmond và Google. Microsoft Apps là miễn phí và có thể được tải về từ Google Play.
Nguồn: msn.com