Giáng sinh là môt dịp không thể tốt hơn để có những bức ảnh lung linh với bokeh tròn trịa và đầy màu sắc. Dưới đây là 6 ống kính cho bokeh tuyệt đẹp.

Sigma 50mm f1.4 Art

Dòng Art của Sigma luôn mang đến chất lượng ảnh tuyệt vời và Sigma 50mm f1.4 Art cũng không phải là ngoại lệ. Không chỉ mang đến độ nét cực cao mà bokeh của ống kính mang đến cực kỳ tuyệt vời. Thêm vào đó, 50mm f1.4 Art được thiết kế để mang đến màu sắc và độ tương phản cao hơn, chính vì vậy bạn sẽ thấy bokeh của ống kính đẹp như trong phim vậy.

Zeiss 85mm f1.4 Otus

Zeiss 85mm f1.4 được Zeiss thiết kế với độ hoàn hảo cực cao và các lỗi quang học trên ống kính nhu quang sai, tối góc, flare, ghosting,… là rất thấp. Mặc dù có mức giá cao nhưng Zeiss 85mm f1.4 Otus hoàn toàn xứng đáng từng đồng tiền bạn bỏ ra. 85mm không mang đến độ nét cao như ống kính 55mm nhưng bokeh mà ống kính mang đến cực kỳ tuyệt vời. Thực tế ống kính này còn có bokeh đẹp hơn một chút so với Zeiss 135mm f2.

Zeiss 135mm f2

Ngoài 85mm f1.4 thì Zeiss 135mm f2 cũng là một ống kính cực kỳ hoàn hảo của Zeiss. Ống kính mang đến độ nét xuất sắc từ góc ảnh đến vùng trung tâm với độ méo rất thấp. Với tiêu cực 135mm thì bokeh của ống kính cũng rất mịn và đẹp.

Tamron 70-200mm f2.8 SP Di VC USD

Tamron vẫn là một trong những hãng sản xuất ống kính với giá thành rẻ nhưng chất lượng khá. Thế nhưng Tamron 70-200mm lại mang đến bất ngờ rất lớn, nhất là bokeh của ống kính.Ống kính có bokeh tuyệt đẹp, ấn tượng nhất là ở tiêu cự 200mm. Mặc dù độ nét không cao như các ống kính khác nhưng bokeh chính là điểm nổi trội nhất của ống kính này.

Fujifilm 56mm f1.2

Fujifilm luôn mang đến những sản phẩm tuyệt vời từ máy ảnh tới ống kính. Và 56mm f1.2 cũng không phải là ngoại lệ. Bokeh của ống kính mang đến hoàn hảo nhưng điểm tuyệt vời hơn là màu vàng ấm mà ống kính mang đến. Đây là ống kính hoàn hảo nếu bạn muốn chụp vào giờ vàng.

Panasonic 42.5mm f1.2

Với dòng máy Micro Four Thirds, đây là ống kính không thể nào chê được nhất là với những ai sử dụng dòng máy của Panasonic hay Olympus. Ống kính mang đến một bokeh tuyệt vời và thậm chí còn đẹp hơn khi so sánh với Voigtlander có độ mở f0.95.

Nguồn: The Phoblographer