Intel Atom X3 là bộ vi xử lý được tích hợp nền tảng truyền thông đầu tiên của Intel tại thị trường Việt Nam.


Đây được xem như sức mạnh cốt lõi bên trong máy tính bảng, điện thoại thông minh và các thiết bị lai giữa máy tính bảng và điện thoại trong phân khúc tầm trung.

Phiên bản được sử dụng tại Việt Nam là Atom X3 – C3230RK bao gồm vi xử lý 4 nhân 64 bit, tích hợp 3G và sử dụng GPU Mali 450 MP hỗ trợ OpenGL ES 2.0. Sự ra đời của Intel Atom X3 đem đến cho người dùng cơ hội sở hữu sản phẩm cấu hình mạnh mẽ nhưng giá thành lại phải chăng.

Tính năng vượt trội

Bộ vi xử lý Intel Atom X3, 4 nhân, 64 bit, hỗ trợ đầy đủ khả năng kết nối như Wifi, Bluetooth, GPS và GLONASS giúp người dùng có thể kết nối ở mọi nơi.

Nhằm đem đến trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng, chip Intel hỗ trợ hình ảnh đồ họa rõ nét và sinh động cho các game nhờ GPU và OpenGL ES 2.0. Nền tảng này nhằm hỗ trợ âm thanh chất lượng cao, video chuẩn HD cho việc giải trí trở nên tuyệt vời hơn hết.

Khơi nguồn sức mạnh bên trong cho dòng máy tính bảng giá rẻ

Với những tính năng vượt trội, chip Intel Atom X3 đã nhanh chóng trở thành sức mạnh tiềm ẩn bên trong sản phẩm máy tính bảng thuộc phân khúc tầm trung. Điển hình là cặp đôi EX7415 – ER7415 đến từ Công ty Cổ phần Thế giới số DigiWorld và tablet Masstel Tab 705 của Công ty Cổ phần Masscom Việt Nam.CINK TAB EX7415
CINK TAB ER7415


MASSTEL TAB 705

Đây là những đại diện mới phù hợp cho giới trẻ hiện nay với thiết kế hiện đại, trẻ trung. Sản phẩm được ví là “thiết bị lai” bởi có thể nghe gọi như một chiếc điện thoại thông thường, cùng RAM 1GB và bộ nhớ trong 8GB. Màn hình của các đại diện tuy chỉ dừng ở mức 7 inch, nhưng chất lượng hình ảnh thể hiện sắc nét, góc nhìn rộng để giới trẻ có thể thoải mái lướt web, đọc tin tức hay chơi game. Nhờ cấu hình mượt mà của chip Intel Atom X3, những dòng tablet này còn là trợ thủ đắc lực cho học sinh, sinh viên trong học tập cũng như giải trí.

Bộ vi xử lý Intel Atom X3 đã cho thấy nỗ lực của Intel trong việc không ngừng nghiên cứu, cải tiến và cho ra đời những sản phẩm công nghệ tiên tiến. Intel đem đến cho người tiêu dùng có được những trải nghiệm di động nhanh hơn, mạnh mẽ hơn, đa dạng hơn nhưng với chi phí phù hợp hơn.

Theo Genk