Thị trường điện thoại cao cấp năm 2015 chứng kiến nhiều sự đổi thay mạnh mẽ từ các tên tuổi hàng đầu. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể mỉm "cười", thậm chí đâu đó là một nỗi thất vọng bao trùm. Và những cái tên dưới đây đã không đảm bảo được niềm tin mà nhà sản xuất đưa ra.

HTC ONE M9
Sáng tạo là điều tất yếu và là yếu tố khá quan trọng mang lại sự thành công cho sản phẩm, nhưng thay vào đó thì nhà sản xuất đến từ Đài Loan, HTC lại "ngủ quên trong chiến thắng".

Trong khi M7 được đánh giá rất cao thì đàn em M8, M9 lại là nỗi thất vọng nặng nề. Khi HTC nghĩ rằng thiết kế sản phẩm không quan trọng mà chỉ tập trung phát triển cấu hình, điều này khiến M8 và M9 nhàm chán trước người tiêu dùng.HTC One M9 thiếu đi sự sáng tạo trong thiết kế. Ảnh: Internet

M8 vẫn còn doanh số bán hàng khá tốt những đàn em mới nhất cùng dòng, M9 lại là vấn đề đáng được quan tâm khi được xem là thất bại lớn nhất của HTC trong năm 2015 vừa qua. Smartphone cao cấp này khiến tình hình kinh tế của nhà sản xuất trì trệ và tuột dốc không phanh. Với cấu hình khá ổn định, nhưng thiết kế có hơi "cũ kỹ", sản phẩm không có ấn tượng mạnh với giới công nghệ.

LG G FLEX 2

LG G Flex 2 không mang lại thành công như mong đợi. Ảnh: Internet

LG G Flex 2 là smartphone sở hữu công nghệ màn hình cong hiện đại cùng vi xử lý Snapdragon 810 64 bit 8 nhân. Thiết kế màn hình cong sáng tạo với trải nghiệm khá hoàn toàn khác biệt, nhưng lại không thành công như mong đợi. Song, là thiết bị đầu tiên trang bị chip xử lí Snapdragon 810, LG G Flex 2 mắc phải sự cố quá tải nhiệt làm thất vọng người tiêu dùng.

Bên cạnh đó, với mức giá ra mắt thị trường quá cao cũng được cho là nguyên nhân thất bại của siêu phẩm này trong năm 2015.

XIAOMI MI NOTE PRO
Xiaomi không đạt được doanh số như kỳ vọng một phần có lỗi từ Mi Note Pro khi sản phẩm này không gây được hiệu ứng mạnh mẽ từ phía người tiêu dùng. Thậm chí, Mi Note Pro lại tỏ ra không "được" việc như những người đàn em ở phân khúc thấp hơn như Redmi Note 2 hay Redmi Note 3.Mi Note Pro không thành công như kì vọng. Ảnh: Internet

Máy vẫn chưa được khắc phục được lỗi quá nhiệt do chip xử lý Snapdragon 810 mang lại, điều đó khiến trong quá trình sử dụng, máy tạo sự khó chịu cho người dùng. Bên cạnh đó là những đánh giá về cấu hình máy gặp sự cố giật, lag khi xử lý một số app, ứng dụng là thất bại đáng kể của Xiaomi trong năm nay.

SONY XPERIA Z3 PLUS
Là sự thất bại của Sony, kéo hoàn toàn doanh thu của nhà sản xuất xuống sâu hơn rất nhiều. Ngay lập tức, Sony phải đưa Xperia Z5 ra thị trường để tránh một năm bết bát.Z3 plus không hoàn thành nhiệm vụ của mình. Ảnh: Internet

Sony Xperia Z3 Plus là smatphone đầu tiên của Sony trang bị vi xử lý Snapdragon 810, và sự cố quá tải nhiệt là điều không tránh khỏi. Điều này khiến người tiêu dùng phan nàn rất nhiều khi đang sử dụng phải tắt máy và reset lại chỉ vì nhiệt của máy quá nóng. Bên cạnh đó, phầm mềm Z3 plus vẫn chưa được hoàn thiện, lỗi cảm ứng và mức giá ra mắt quá cao khiến người dùng không thể "yêu" được sản phẩm này.

Nguồn Techzvn

View more random threads: