Theo như ASUS, người dùng ZenFone trong năm tính sẽ thoát khỏi cảm giác khó chịu gây ra bởi những mẩu quảng cáo khi lướt web trên smartphone.

ASUS mới đây đã tiết lộ rằng hãng này sẽ tiến hành tích hợp tính năng chặn quảng cáo lên các mẫu điện thoại của mình kể từ đầu năm 2016.

Cụ thể hơn, nhà sản xuất đến từ Đài Loan sẽ cài đặt sẵn một ứng dụng chặn quảng cáo lên những chiếc ZenFone được bán ra trong năm tới đây. Trên thị trường hiện có nhiều loại ứng dụng chặn quảng cáo khác nhau. Tuy vậy, ứng dụng được ASUS lựa chọn nhiều khả năng sẽ là AdBlock Plus.Theo thông tin từ nhà sản xuất Đài Loan, AdBlock Plus thậm chí còn được tích hợp sẵn vào trình duyệt web do ASUS phát triển. Điều này hứa hẹn sẽ đem đến cho người dùng những trải nghiệm duyệt web tốt hơn khi không bị làm phiền bởi những tấm banner và các mẩu quảng cáo.

Với việc làm này, ASUS sẽ trở thành nhà sản xuất tiên phong trong việc tích hợp tính năng quảng cáo lên những chiếc smartphone, điều mà gần như chưa có hãng sản xuất phần cứng nào từng làm trước đó.