Thế giới

smartphone chứng kiến những thay đổi lớn trong một năm. Người dùng hưởng lợi lớn nhất từ điều này.2015 sắp khép lại với hàng loạt sản phẩm thú vị. Người dùng đang chờ đợi vào những làn sóng smartphone mới vào 2016.
2015 là năm của những chiếc

điện thoại camera chất lượng cao, màn hình siêu nét. Bước sang 2016, cuộc chạy đua cấu hình trên smartphone có thể chấm dứt. Thay vào đó, sẽ có nhiều bộ cảm biến bạn chưa từng nghe tên xuất hiện trên smartphone của mình.

Nhiều nhà sản xuất hơn

Trong năm vừa qua, người dùng chứng kiến sự vươn lên mạnh mẽ của những smartphone đến từ Trung Quốc như OnePlus, Huawei, Xiaomi, Meizu hay ZTE. Đây được xem là những thế lực mới ở sân chơi di động – thị trường được đánh giá cạnh tranh khốc liệt nhất trong nhóm mặt hàng tiêu dùng.

Bước sang 2016, người ta tiếp tục chờ đón những tên tuổi mới. Bên cạnh đó, những màn tái cơ cấu hay thay đổi chiến lược kinh doanh, Sony, HTC hay BlackBerry hoàn toàn có thể mang đến những sản phẩm thú vị cho người dùng.

Trong khi đó, lá cờ đầu trong ngành sản xuất smartphone chắc chắn vẫn là Apple và Samsung. Đây cũng là 2 ông lớn thâu tóm gần như toàn bộ lợi nhuận của ngành này.

Smartphone cao cấp giá rẻ hơn

Đây là điều nhiều người chờ đợi. Đó có thể không phải là những sản phẩm độc đáo như Samsung Galaxy S6 Edge+ hay BlackBerry Priv – các model có thiết kế nổi bật, kèm giá bán cao ngất ngưởng.

Smartphone năm 2016 được hy vọng sẽ rẻ hơn.
Người ta kỳ vọng nhiều hơn vào những thiết bị mạnh mẽ nhưng ít tốn kém hơn, chẳng hạn Nexus 6P, Sony Xperia Z5 Compact hay Motorola Moto X Style.

Trong năm 2016, cuộc chiến ở sân chơi cao cấp tiếp tục khốc liệt – như nó vẫn từng xảy ra trong các năm trước nhưng người dùng sẽ chứng kiến làn sóng các mẫu điện thoại được gọi là second-flagship. Có nhiều lý do để tin vào việc này. Chất lượng phần cứng bên trong smartphone như camera, vi xử lý đã đạt trạng thái bão hòa trong khi giá thành của chúng ngày một rẻ. Chẳng hạn, một nhà sản xuất đưa công nghệ camera của năm nay lên flagship năm 2016, nó vẫn cho chất lượng ảnh ấn tượng nhưng giá thành rẻ hơn.

Smartphone trở thành trung tâm của đời sống số

Hiện tại, nhiều người đã coi smartphone là chiếc remote cho cuộc sống của họ. Bạn sử dụng nó như một chiếc máy ảnh, thiết bị thông tin liên lạc và giải trí. Khi bạn tiếp tục sử dụng các thiết bị thông minh tại gia, phụ kiện hay bước vào thế giới thực tế ảo, smartphone sẽ là chìa khóa để mở ra những cánh cửa này.

Chẳng hạn, người dùng sẽ dùng smartphone để tắt, mở bóng đèn trong nhà, theo dõi mức tiêu thụ điện năng thông qua ứng dụng. Camera an ninh, các bộ cảm biến thông minh trong vườn đều dùng smartphone làm công cụ chính để giám sát và điều chỉnh.

Một số xu hướng smartphone trong năm 2016

- Thị trường tăng trưởng chậm vì đạt trạng thái bão hòa

- Sự xuất hiện của những startup mới ở lĩnh vực di động

- Thanh toán di động phổ biến hơn nhờ Apple Pay, Samsung Pay và Google Pay

- Nhiều loại cảm biến mới sẽ được đưa vào smartphone

- Phương thức nhập liệu bằng giọng nói được sử dụng phổ biến hơn trên các thiết bị gia dụngTheo Đức Nam / Zing.vn