Thiết kế tốt, hiệu năng đủ dùng và màn hình ở chất lượng khá hay giá bán cực tốt là những gì mà người dùng sẽ cảm thấy thích ở chiếc Ideapad 300.
Bản thân là một chiếc laptop có giá bán khá tốt, nhưng Ideapad 300 sở hữu độ mỏng chỉ 23.4mm. Không phải siêu mỏng nhưng rõ ràng trong tầm giá này thì đã rất nổi bật. Tuy nhiên điểm trừ lại đến trừ trọng lượng với hơn 2kg, nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc laptop gọn gàng, mỏng và đẹp ở mức này thì ideapad 300 rất hợp lý song lại khá nặng nếu bạn là người hay di chuyển.


Cấu hình khởi điểm của Ideapad 300 chúng ta sẽ có bộ xử lý Intel Celeron, RAM 2GB và SSD 128GB cho mức giá khoảng $399. Trừ ra khoảng $110 tiền bản quyền Windows thì rõ ràng bạn chỉ đang bỏ ra $289 để mua toàn bộ phần cứng của máy, một mức giá khá hời nếu không nói là quá tốt. Nếu cấu hình cơ bản chưa đủ khả năng đáp ứng nhu cầu của bạn thì Lenovo cũng mang đến một khả năng tùy chọn cấu hình mạnh mẽ cho ideapad 300, bạn có thể thêm $479 và chọn mức cấu hình cao nhất của Ideapad 300 với CPU Core i7 – Skylake, 8GB RAM cùng ổ lưu trữ lên tới 1TB.
Bàn phím của Ideapad 300 khá ấn tượng và nhiều người còn cho rằng đây là bàn phím tích hợp tốt chỉ thua ThinkPad. Độ nảy tốt, không bị flex và thiết kế phim hợp lý cho trải nghiệm thật sự tốt, là một người hay phải gõ văn bản như mình thì mình hoàn toàn hài lòng với chất lượng bàn phím của ideapad 300.
Tạm kết, ở mức giá của ideapad 300 chúng ta sẽ không thể đòi hỏi quá nhiều song nếu bỏ tiền ra để chọn mức cấu hình cao thì bạn nên cân nhắc lại vì phiên bản cơ bản sẽ phù hợp hơn với các tiêu chí “ngon, bổ và rẻ”.