[IMG]http://file.**********/hinh/2015/12/image.jpeg[/IMG]


Vào mỗi dịp lễ cuối năm, sản phẩm của Apple luôn đứng đầu trong danh sách thiết bị mong muốn của nhiều người tiêu dùng, và kết quả là các mặt hàng Apple trở thành một trong những mặt hàng được lựa chọn nhiều nhất. Insights Flurry, công ty chuyên phân tích xu hướng tiêu dùng trong mùa lễ, một lần nữa cho thấy rằng các sản phẩm của Apple nằm trong số những mặt hàng phổ biến nhất năm nay.

Trong tổng số tất cả các thiết bị được bán ra trong tuần Giáng sinh, thiết bị của Apple chiếm tới 49,1 phần trăm, giảm nhẹ so với năm ngoái ở mức 51,3 phần trăm. Các thiết bị Samsung chiếm 19,8 phần trăm, tăng nhẹ so với 17,7 phần trăm trong năm 2014. Sự trỗi dậy của Samsung trong doanh số bán hàng năm nay, theo như Flurry cho biết, lý do chính nằm ở sự xuất hiện của Galaxy Grand Prime, Core Prime, và S6.

[IMG]http://file.**********/hinh/2015/12/christmascharts-three.png[/IMG]


Phân tích xu hướng các thiết bị nói chung cho thấy phablets có một sự đột biến lớn trong năm nay. Trong năm 2014, phablets chỉ chiếm 13 phần trăm trong tổng doanh số của tuần Giáng sinh. Nhưng đến năm nay, nó chiếm tới 27 phần trăm, tăng hơn 2 lần. Những chiếc điện thoại nhỏ, với kích thước màn hình 3,5 inch hoặc nhỏ hơn, chỉ chiếm có 1 phần trăm. Máy tính bảng nhỏ, chẳng hạn như các iPad mini, đã giảm xuống còn 9 phần trăm so với 11 phần trăm trong năm 2014, cho thấy rằng ngày càng có nhiều người chọn phablets hơn là máy tính bảng nhỏ. iPad Pro chỉ chiếm ít hơn 1 phần trăm.

Ngày Giáng sinh cũng là ngày có một lượng lớn ứng dụng được tải về. Flurry cho biết rằng so với số lượng cài đặt trung bình hàng ngày trong ba tuần đầu tiên của tháng mười hai, thì số ứng dụng tải về đã tăng gấp 2,2 lần. Đây là một logic dễ dàng dự đoán, khi có nhiều thiết bị được cài đặt, thì cũng là lúc có nhiều ứng dụng được tải về.

Apple luôn có sự đột biến trong doanh số bán hàng trong mỗi dịp lễ và năm nay cũng không phải là ngoại lệ. Năm nay là một năm hoạt động rất sôi động của Apple, với sự ra mắt của iPhone 6s và 6s Plus vô cùng nổi tiếng.