Những model này hầu hết đến từ các hãng sản xuất danh tiếng như Microsoft, BlackBerry, HTC. Đặc điểm chung của chúng là đều không có giao diện thân thiện với người sử dụng.

Sự phát triển của các smartphone là câu chuyện lớn nhất trong thế giới công nghệ thập kỷ qua. Có rất nhiều sản phẩm thành công như iPhone của Apple hay Galaxy Note của Samsung. Những sản phẩm này đã tạo nên xu hướng, sự tiện dụng cho người dùng. Ở chiều ngược lại, có một vài sản phẩm mà nếu nhìn thấy và sử dụng, bạn sẽ tự hỏi là nhà phát triển smartphone đó nghĩ gì. Sau đây là top 5 điện thoại thông minh "thảm họa" nhất từ trước đến nay.

5.HTC Chacha


Hình dáng xấu xí của chiếc điện thoại đến từ Đài Loan. Ảnh: Brg.
Trong năm 2011, HTC đang phát triển mạnh và là nhà sản xuất điện thoại thông minh mới nổi hàng đầu thế giới. Tuy nhiên, họ bất ngờ cho ra mắt một chiếc điện thoại hướng đến những người nghiện Facebook mang tên HTC Chacha.

Đây là chiếc điện thoại có thiết kế khá xấu với phần thân cong và dày, làm nó trông giống như đang trong bài kiểm tra uốn cong. Bàn phím được tích hợp nút Facebook, tuy nhiên điều này không có nhiều hữu ích cho trải nghiệm của người dùng.

4.HTC First


Giao diện tích hợp Facebook của HTC first. Ảnh: Brg.
Đây là chiếc điện thoại thứ 2 của HTC trong danh sách này. Smartphone này cũng hướng đến người dùng là những người sử dụng mạng xã hội Facebook thường xuyên. Máy được tích hợp Facebook vào màn hình chính. Tuy nhiên, giao diện tùy biến của máy không thân thiện với người dùng. Chính vì thế, máy chỉ tiêu thụ được 15.000 chiếc tại Mỹ trong tháng đầu tiên và bị ngừng bán ngay sau đó.

3.Microsoft Kin One


Ảnh mặt trước của chiếc điện thoại Microsoft Kin One. Ảnh: Brg.
Vì thiết kế khá xấu nên sản phẩm của Microsoft cũng nằm trong danh sách này. Điện thoại thông minh này chủ yếu hướng đến những bạn trẻ thích nhắn tin và sử dụng mạng xã hội. Bàn phím cứng qwerty và nút smiley rất tiện lợi cho việc nhắn tin. Tuy nhiên, với thiết kế khá xấu và các tính năng không bắt kịp xu hướng, Microsoft Kin One lọt vào top những chiếc điện thoại thảm họa nhất.

2.The Amazon Phone Fire


The Amazon Phone Fire là một trong những thất bại lớn của Amazon. Ảnh: Brg.
Amazon đã thành công với máy tính bảng giá rẻ Kindle Fire. Chính vì thế, công ty tiếp tục bắt tay vào sản xuất điện thoại thông minh. Tuy nhiên, sản phẩm The Amazon Phone Fire là một thất bại toàn diện của trang bán lẻ hàng đầu nước Mỹ. Không có nhiều chức năng hữu ích với người sử dụng, giá quá cao là những nguyên nhân chính đẩy Amazon Fire thành thảm họa.

1.BlackBerry Storm


Giao diện của BackBerry Storm. Ảnh: Brg.
Không sai khi nói rằng, BlackBerry Storm là điện thoại thông minh tồi tệ nhất từ trước đến nay. Đây là lần đầu tiên BlackBerry sản xuất điện thoại dùng hoàn toàn bằng cảm ứng. Giao diện của nó rất khó sử dụng, không thân thiện với người dùng. Ngoài ra, cảm ứng của máy cũng chậm.

Ban đầu, BlackBerry Storm cũng bán được khá nhiều nhờ vào sức mạnh thương hiệu của BlackBerry và sự đẩy mạnh tiếp thị từ nhà mạng Verizon. Đây là một cố gắng trong việc chống lại sự thống trị của AT&T được tạo ra bởi iPhone vào thời điểm đó. Tuy nhiên, khi điện thoại đến tay người dùng, mọi thứ đã xuống dốc nhanh chóng. Verizon sau đó cũng đề nghị RIM bồi hoàn 500 triệu USD để bù đắp cho những thiệt hại do cố gắng bán thiết bị này.

Vũ Hoàng Phong