NHỮNG THĂNG TRẦM ĐẾN VỚI SONY TRONG NHỮNG NĂM GẦN ĐÂY
Từ khoảng thời gian đầu năm 2011 đến nay, mảng kinh doanh của SONY đã nhận những dấu hiệu không được khả quan và tụt dốc liên tục, đến mức các nhà đầu tư đã dần dần rời đi, phải bán mảng máy tính VAIO lâu năm của mình cho một công ty khác, thậm chí còn có nhiều tin đồn SONY sẽ phải bán luôn cả mảng smartphone của mình.

Quay ngược dòng thời gian về năm 2013, sau khi ra mắt chiếc Xperia Z và Xperia Z Ultra - 2 chiếc Smartphone trong mơ với cấu hình mạnh nhất vào thời điểm đó và thiết kế Omni Balance làm xiêu lòng biết bao nhiêu người. Lúc đó, SONY đã tiên phong đi đầu với tính năng chống nước, chống bụi, màn hình FullHD cùng nhiều công nghệ hiển thị tuyệt vời đã tạo nên sự khác biệt của SONY so với các hãng khác, nhờ đó SONY đã có một kết quả doanh số bán hàng rất khả quan.Xperia Z - Siêu phẩm 2013 của SONY. Ảnh: Internet

Nửa năm sau, SONY đã ra mắt phiên bản kế tiếp của dòng Z với chiếc Z1 có nâng cấp về thiết kế cũng như sức mạnh, với hi vọng sẽ nhận được lại phản hồi tích cực như chiếc Z, tuy nhiên với việc ra mắt 2 smartphone cao cấp trong một năm như vậy, SONY đã làm những người sử dụng Z rất hụt hẫng. Những năm sau đó, SONY vẫn tiếp tục phạm những sai lầm tương tự với chiếc Z2, Z3, Z3+ (còn gọi là Z4), khiến việc bán máy của họ không được tốt như khi với Z nữa, cũng vào thời điểm này SONY đã bán đi VAIO, mọi việc đã tệ lại càng tệ hơn với SONY.

Nói thêm một chút về Sony Xperia Z3+, đây quả thực là một lỗi lầm vô cùng lớn của SONY – không thay đổi thiết kế đáng kể với Z3 và đương nhiên, nóng, vô cùng nóng với con chip Snapdragon 810, lúc này, đúng là hãng đang trong tình thế ngàn cân treo sợi tóc. Vậy, SONY sẽ làm gì để cải thiện tình hình?

SONY VÀ NHỮNG CỐ GẮNG TRỞ MÌNH
Năm 2015, với sự ra mắt bộ ba sản phẩm Xperia Z5 với rất nhiều thay đổi đáng kể, SONY đã thật sự cho thấy rằng họ đang cố gắng để phần nào đó sửa sai lầm với chiếc Z3+/Z4 mới được ra mắt gần đây cũng như sự quyết tâm thay đổi hoàn toàn những chiếc smartphone của mình. Với Xperia Z5, nó thật sự là chiếc điện thoại chứa tất cả những gì tốt nhất của SONY, nếu không muốn nói nó là smartphone Android thuộc hàng tốt nhất hiện tại.