Thông tin từ trang iphonehacks, một số người tiêu dùng cho rằng iPhone 4s của họ ngày càng chậm hơn sau khi cập nhật lên iOS 9. Trong đơn kiện có ghi rõ, Apple đã lừa đảo bằng họ khi nói rằng iPhone 4s sẽ được cải thiện về hiệu năng cũng như thời gian pin sau khi cập nhật lên iOS 9 phiên bản mới nhất này.


Nguyên nhân là vì các ứng dụng mà họ thường sử dụng từ iOS vẫn chưa thể đồng bộ hoàn toàn với hệ điều hành đối thủ - Android, nếu chuyển sang Android, họ phải đối mặt nguy cơ bị mất dự liệu, hoặc ứng dụng thân thuộc. Tất nhiên sự ràng buộc vô hình này sẽ giúp Apple có lợi.Đã từng có những lý giải vì sao chiếc iPhone của bạn ngày càng chậm, trong đó có 2 lý do chính giải thích cho điều này. Đầu tiên là về mặt ‘tâm lý’, mỗi khi chiếc iPhone đời mới được giới thiệu thì sẽ làm cho bạn cảm thấy chiếc iPhone mình lỗi thời và chậm chạp hơn. Và lý do thứ hai, với mỗi chiếc iPhone mới ra mắt thì Apple sẽ cung cấp một phiên bản nâng cấp iOS và tất nhiên sẽ không tối ưu với những iPhone đời cũ vì phần cứng đã trở nên lỗi thời.


Quay lại với vụ kiện, đơn kiện bao gồm hơn 100 người đang sử dụng iPhone 4s và họ yêu cầu Apple bồi thường 5 triệu USD vì những lời nói mang tính chất quảng cáo. Đây cũng không phải là lần đầu Apple dính vào vụ lùm xùm với người tiêu dùng khi trước đó họ cũng bị cáo buộc với những lý do tương tự trên.Theo kinh nghiệm của mình thì trước khi cập nhật lên iOS mới, chúng ta nên nghe phản hồi từ phía những người dùng khác vì sau khi nâng cấp bạn sẽ khó hạ cấp được nữa. Đây cũng là lý do mà mình hơi ngại nâng cấp và hiện vẫn đang sử dụng iPhone 5 với iOS 8.4.

View more random threads: