Vậy là năm 2015 với nhiều sự kiện công nghệ nổi bật đã chính thức qua đi. Trong năm 2016 tới, liệu rằng sẽ có những sản phẩm mới nào ra mắt thị trường? Khi nhắc đến hệ điều hành Android của Google, cá nhân bạn đang trông chờ vào điều gì?
1. Android NDù năm 2015 đã kết thúc nhưng thông tin về Android N cũng chưa xuất hiện được nhiều như những gì mà người dùng mong đợi. Tuy nhiên, Glen Murphy - Giám đốc phụ trách trải nghiệm người dùng mảng Android và Chrome tại Google đã hé lộ rằng: “Chúng tôi đang làm việc chăm chỉ trên một loạt các cải tiến cho Android trong thời gian tới. Nhất định người dùng sẽ cảm nhận được nhiều điều bất ngờ”.


2. “Tấn công” điện thoại thông minh Trung QuốcTrung Quốc là một trong những thị trường lớn nhất thế giới hiện nay. Các công ty như Xiaomi và OnePlus đã hoạt động khá hiệu quả ở đất nước này. Đặc biệt, Xiaomi đã từng được mệnh danh là 'Apple của Trung Quốc'. Thế nên, đây cũng chính là thị trường mà hệ điều hành Android nên hướng đến với loạt sản phẩm khác nhau.


3. 3D TouchNếu bạn cảm thấy yêu thích tính năng 3D Touch trên các thiết bị iPhone mới nhất, bạn sẽ hài lòng khi biết nó sẽ cập bến Android trong năm tới.4. Bộ vi xử lý tốt hơnHai bộ vi xử lý lớn năm 2016 sẽ là Snapdragon 820 và Exynos 8. Đặc biệt, Exynos 8 dự kiến sẽ cung cấp năng lượng cho Samsung Galaxy S7, trong khi Snapdragon sẽ xuất hiện trong các dòng điện thoại khác. Đặc biệt, Snapdragon 820 hứa hẹn sẽ mang đến nhiều cải tiến so với thế hệ trước, nhất là khả năng tản nhiệt nhanh.5. Chặn quảng cáoHiện nay, một số mạng điện thoại trên thế giới đang nghiên cứu việc tiết kiệm băng thông tự động cũng như chặn quảng cáo khi người dùng lướt web. Cùng với đó, ngay bản thân hệ điều hành Android cũng đang được mong đợi sẽ sở hữu tính năng này.6. Theme DarkThực tế, bản xem trước đầu tiên của Marshmallow đã được tích hợp Theme Dark mang đến khả năng tiết kiệm pin thân thiện. Thế nhưng, khi phiên bản Android này chính thức ra mắt, Theme Dark đã hoàn toàn biến mất. Do đó, Android N có thể được Google mang tính năng này quay trở lại.7. Máy tính xách tay chạy AndroidNhiều thông tin cho rằng Android không chỉ cập bến smartwatches mà còn đến với HDTV cũng như máy tính xách tay. Cá nhân bạn thì sao, bạn có muốn sở hữu chiếc máy tính chạy hệ điều hành này?