Vào ngày 6/1 tới đây, triển lãm công nghệ CES 2016 bắt đầu diễn ra và một trong những mẫu smartphone hàng khủng được nhiều người mong đợi chính là Huawei P9. Đặc biệt hơn, đây có thể là mẫu smartphone đầu tiên trang bị RAM lên đến 6GB.

Nhà phân tích Pan Jiutang cho rằng chiếc Huawei P9 sẽ gây sốc với thế giới công nghệ bằng cách trang bị bộ nhớ RAM lên đến 6GB, nếu vậy thì nó khiến mình choáng thật. Đối với các bạn thì nó có quá mức cần thiết không nhỉ?


Huawei P8
Chưa dừng lại ở đó, Pan Jiutang còn cho rằng P9 sẽ được trang bị máy ảnh kép, điều này cũng đã bị rò rỉ trong một số thông tin từ tháng 10/2015. Ông cho rằng camera phía sau là 13MP nhưng sẽ dùng các thuật toán đặc biệt khác nhằm nâng cao độ sắc nét...

Xem thêm: Huawei P9 lộ diện với camera kép


Camera kép của Huawei P9
Còn về cấu hình thì sao? Trang công nghệ phonearena.com cũng chia sẻ rằng Huawei P9 sẽ sử dụng màn hình 5.2 inch độ phân giải full HD, bên trong là chip cây nhà lá vườn Kirin 950 do chính Huawei chế tạo và sản xuất.

Nói về smartphone có RAM 6GB, cuối tháng 12 vừa qua cũng xuất hiện hình ảnh chiếc OPPO Find 9 kèm thông số cấu hình với RAM 6GB. Dường như bộ nhớ RAM 6GB dành cho smartphone mà Samsung giới thiệu vài tháng trước đây đã có 'bến đỗ'. Chỉ vài ngày nữa thôi, để xem Huawei P9 và OPPO Find 9 có thực sự là những 'quái vật'?