(Techz.vn) Theo những thông tin được đăng tải trên trang Venture Beat, hai hệ điều hành của Apple đứng đầu bảng xếp hạng các phầm mềm sở hữu nhiều lỗi bảo mật nhất trong năm 2015, nhiều hơn cả Adobe Flash Player.
CVE Details – một trang web thống kế số lượng lỗ hổng bảo mật trên phần mềm đã công bố kết quả mới nhất trong năm 2015. Theo đó, hệ điều hành của máy Mac đứng đầu với 384 lỗ hổng và ngay sau cũng là một sản phẩm của Apple, đó chính là nền tảng iOS với 375 lỗ hổng.

Điều này thực sự đã gây ra bất ngờ lớn đối với người dùng với giới công nghệ toàn cầu, thậm chí, sản phẩm của Apple còn vượt xa cả Flash Player – vốn được coi là một vết nhơ về bảo mật của Adobe.Top 50 phần mềm sở hữu nhiều lỗi bảo mật nhất. Ảnh: VentureBeat

Điểm đáng chú ý tiếp theo, Microsoft không sở hữu một phiên bản hệ điều hành nào nằm trong top 5. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng, có nhiều bản Windows khác nhau, được tách biệt (không giống như Mac OS X) và các lỗi chồng chéo khiến CVE Detials bỏ qua khi thống kê. Trên thực tế, tính tổng cộng thì Microsoft có tới 1561 lỗ hồng, đứng sau là Adobe với 1504 và Apple đứng thứ 3 với 1147 lỗ hổng.Dẫu vậy, Microsoft hoàn toàn có thể tự hảo khi Windows 10 đã hạn chế được rất nhiều lỗ hổng bảo mật và chỉ đứng thứ 35 trên 50 sản phẩm được thống kê từ VCE Details.
Nguồn: techz.vn​

View more random threads: