Kể từ thời điểm ra mắt phiên bản alpha vào tháng 10 năm 2011, Bluestacks đã có rất nhiều người sử dụng để chạy các ứng dụng Android trên Windows hoặc Mac.


Từ thời điểm ra mắt phiên bản Alpha vào tháng 10 năm 2011, Bluestacks đã có rất nhiều người sử dụng để chạy các ứng dụng Android trên Windows hoặc Mac.


Với phiên bản mới nhất có tên gọi Bluestacks2 với nhiều chức năng thú vị hơn nữa: Điểm nổi bật đó là bạn có thể chạy nhiều ứng dụng Android cùng một lúc trên Bluestacks2.


Cơ chế hoạt động của trình giả lập này là tạo ra một máy ảo để chạy các ứng dụng Android. Hãng phát triển nói rằng 96% trong tổng số 1.6 triệu ứng dụng trên Play có thể chạy trên nền tảng giả lập Bluestacks. Ứng dụng này đã có hơn 100 triệu lượt tải và có khoảng 1 tỷ ứng dụng Android được chạy trong 1 tháng.Giờ đây, Bluestacks2 đã thoát khỏi một trong những khía cạnh hạn chế của phiên bản cũ, nơi bạn chỉ có thể chạy một ứng dụng Android duy nhất tại bất cứ thời điểm nào.


Phiên bản mới này hơi giống một trình duyệt với nhiều Tab khác nhau, với mỗi tab là một ứng dụng Android. Các ứng dụng sẽ hoạt động đồng thời, vì vậy bạn có thể chuyển đổi mà không gặp khó khăn chút khó khăn nào.Điều đáng nói nữa là một thanh công cụ mới với các tính năng truy cập nhanh như định vị, lắc màn hình, và chỉnh âm lượng của một ứng dụng. Bạn cũng có thể chọn chế độ toàn màn hình để có một trải nghiệm sống động hơn.