Trước thềm CES 2016, Samsung đã giới thiệu ổ SSD T3 có dung lượng tối đa lên tới 2TB dành cho các thiết bị di động như laptop, PC, máy tính bảng và cả smartphone.Ổ SSD mới của Samsung sử dụng công nghệ chip nhớ Vertical NAND (V-NAND), cấu trúc tế bào ô nhớ xếp chồng theo chiều dọc cho phép "nhồi nhét" được một lượng thông tin khổng lồ trong không gian siêu nhỏ.

Samsung cho biết SSD T3 nhỏ gọn tới mức có thể lọt thỏm trong lòng bàn tay của người dùng. Thậm chí, Samsung tuyên bố T3 còn nhỏ hơn cả các mẫu thẻ nhớ hiện nay trên thị trường. Ổ SSD đặc biệt này dày 10,5 mm và nặng chỉ khoảng 50 gram, một kích thước vừa đủ để gắn trên các thiết bị di động.

Ưu điểm lớn nhất của việc sử dụng ổ SSD đó là khả năng truy cập dữ liệu nhanh chóng và nếu được ứng dụng trên di động sẽ là một trải nghiệm thật sự tuyệt vời.

Không giống với ổ đĩa HDD, ổ SSD T3 sở hữu độ bền cơ học tốt hơn. Sản phẩm có thể chịu đựng được lực đè lên tới 1,5 kg, hoạt động ổn định ngay cả khi rơi từ độ cao 2 mét và nhiệt độ cao.

Giới thiệu về ổ SSD T3 dành cho các thiết bị di động trong đó có smartphone.

Theo Samsung cho biết, ổ SSD T3 sẽ có sẵn trong bốn phiên bản bao gồm 250 GB, 500 GB, 1 TB và 2 TB. Ổ SSD T3 có thể kết nối với các thiết bị di động sử dụng cổng kết nối USB 3.1 chuẩn Type-C hoặc USB 2.0. Các hệ điều hành hỗ trợ gồm có Android, Windows và Mac OS. Đặc biệt SSD T3 còn hỗ trợ mã hóa AES-256 giúp bảo mật tối đa dữ liệu cho người dùng.

Giá bán cho sản phẩm hiện chưa được tiết lộ nhưng T3 dự kiến sẽ lên kệ tại thị trường Mỹ, Trung Quốc, Hàn Quốc và một số quốc gia Châu Âu trong tháng tới. Thị trường thế giới sẽ phải đợi trong một vài ngày sau đó.​

Tham khảo Techradar

View more random threads: