Các tin tức đến từ trang MyDrivers (Trung Quốc) một lần nữa nhắc đến chiếc iPhone 4 inch mới của Apple kèm theo cấu hình tương đối chi tiết của nó. Trước đó, những tin tức của MyDrivers về chiếc iPhone 6S cũng khá chính xác, đặc biệt là chi tiết Apple sẽ sử dụng các con chip khác nhau cho chiếc điện thoại này.Theo nguồn tin trên thì chiếc iPhone 4 inch mới của Apple sẽ sử dụng chip A9, RAM 2 GB, pin 1642 mAh. Độ phân giải màn hình của thiết bị đạt 1136 x 640 pixel. Các thông số kỹ thuật của thiết bị này tương đối giống với iPhone 6S (chip A9, RAM 2 GB, pin 1715 mAh) và độ phân giải màn hình tương đương với iPhone 5c và 5S.

Màn hình cùng với số lượng điểm ảnh của nó là yếu tố hút pin hơn bất kỳ tác vụ nào khác. Màn hình của thiết bị vừa rò rỉ nhỏ hơn 4,25% so với iPhone 6S nhưng có độ phân giải thấp hơn gần 30%. Tương tự như vậy, thiết bị này có pin nhỏ hơn 40% so với iPhone 6S Plus nhưng có độ phân giải thấp hơn đến 64%. Hơn nữa, thiết bị mới có cùng chipset và bộ nhớ RAM với bộ đôi iPhone 6S/6S Plus nên cũng đồng nghĩa với việc chiếc iPhone 4 inch sẽ có tuổi thọ pin tốt hơn nhiều so với các flagship hiện nay của Apple.Nhiều người mong đợi thiết bị vừa lộ diện sẽ là phiên bản iPhone 6c. Trong khi đó, MyDrivers cũng một lần nữa khẳng định thiết bị sẽ sử dụng kính 2,5D hơi cong hư iPhone 6S và iPhone 6S Plus chứ không hoàn toàn phẳng như iPhone 5c. Giá bán của sản phẩm này sẽ vào khoảng 615 USD cho phiên bản 16 GB, trong khi phiên bản iPhone 5c 8GB lại được bán ra với giá gần 500 USD.

Do đó, căn cứ vào hiệu suất hoạt động, thời lượng pin nguồn tin trên thiên về khả năng đây là iPhone 6S Mini hơn là iPhone 6C.

Tất nhiên, tâm điểm chú ý của Apple trong năm nay vẫn là việc ra mắt iPhone 7 với chip A10, RAM 3 GB. Nhưng hiện vẫn chưa có gì bảo đảm là thiết bị này sẽ nhanh hơn và có thời lượng pin cao hơn các thiết bị tiền nhiệm do Apple có thể sẽ tăng độ phân giải màn hình cho các phiên bản 4,7 inch và 5,5 inch của iPhone 7.

Hiện vẫn chưa xác định chiếc điện thoại này (iPhone 4 inch) có 3D Touch hay không và ngày phát hành chính thức cũng bị Apple "ém kỹ" như mọi khi. Chúng ta hãy cùng chờ xem.

Tham khảo: forbes​