[IMG]http://file.**********/hinh/2016/01/0-alcatel.jpg[/IMG]​

Nhà mạng T-mobile vừa tuyên bố chiếc điện thoại chạy Windows 10 Mobile đầu tiên của họ đó là chiếc Alcatel OneTouch Fierce XL. Mặc dù chiếc điện thoại này sẽ chưa được bán trên thị trường ít nhất trong vài tuần tới nhưng tại khu vực trưng bày của Alcatel OneTouch tại CES 2016 này, chúng ta vẫn có thể có được những ấn tượng ban đầu về chiếc điện thoại này.

[IMG]http://file.**********/hinh/2016/01/1-alcatel.jpg[/IMG]
Sự khan hiếm của những chiếc điện thoại sử dụng hệ điều hành Windows 10 Mobile được thể hiện rõ ở số lượng điện thoại mà ta có thể thấy sử dụng hệ điều hành này. Tuy nhiên có một điểm chung giữa những chiếc điện thoại đã được công bố hoặc đã được bày bán trên thị trường đó là chúng đều sử dụng vỏ nhựa, điều đó cũng được áp dụng với Alcatel OneTouch Fierce XL. Mặc dù điều này có thể là một điểm trừ cho chiếc điện thoại này, nhưng bù lại thiết bị di động này vẫn có vẻ cứng cáp nhờ vào mặt lưng có thể tháo được được làm từ một miếng. Ngoài ra thiết bị này cũng khá nhẹ mặc dù rằng có thêm một khoá bảo vệ trên thiết bị này.

[IMG]http://file.**********/hinh/2016/01/2-alcatel.jpg[/IMG]​
Thiết bị di động này cũng cung cấp một dãy các phím khoá cơ bản như: nút nguồn, nút chỉnh volume ở mặt bên và một nút điện dung vật lý ở mặt trước. Đối với những ai lo lắng về màn hình 5.5-inch 720p, thì bạn cũng không cần phải quá lo vì màn hình này khá đẹp với màu sắc chính xác và phông chữ rò ràng. Mặc dù nó không đứng nhất về độ sắc sảo, nhưng thiết bị có thể làm tốt nhiệm vụ và đủ sức làm hài lòng phần lớn người dùng.

[IMG]http://file.**********/hinh/2016/01/3-alcatel.jpg[/IMG]​
Mặc dù rằng nhà phát hành vẫn chưa đề cập vế giá, nhưng các thông số có thể nói cho ta biết được rằng thiết bị di động này có thể nằm ở phân khúc bình dân. Các bạn có thể tham khảo thông số của thiết bị này dưới đây:

Màn hình 5.5-inch với độ phân giải HD (1280x720)
Vi xử lý 4 nhân 1.1GHz Qualcomm Snapdragon 210
2GB RAM
Bộ nhớ trong 16GB (hỗ trợ thẻ nhớ ngoài lên đến 32GB)
Camera sau 8MP với chức năng autofocus và 2x digital zoom, camera trước 2MP
Pin 2500mAh (thời gian nói chuyện 12 tiếng , thời gian chờ 820 tiếng)
Kết nối 4G LTE
Hỗ trợ tính năng VoLTE (Voice over LTE)
Hỗ trợ tính năng T-Mobile Wifi calling

[IMG]http://file.**********/hinh/2016/01/4-alcatel.jpg[/IMG]​
Đối với một thiết bị sử dụng hệ điều hành Windows 10 Mobile, những phần cứng bên trong có thể tạm chấp nhận, tuy nhiên khi nói về những chức năng cơ bản, hệ điều hành này không có được sự linh hoạt mà nó nên có. Vì một số lý do nào đó, có rất nhiều hiện tượng lag khá bất thường khi mở khoá thiết bị. Hiện tại thì chúng ta cũng không nên đưa ra những lời đánh giá tiêu cực nào bởi vì đây chỉ là thiết bị demo mà thôi – chúng ta có lẽ nên mong chờ nhiều hơn khi hãng tung ra sản phẩm chính thức.

Theo dự kiến thì chiếc điện thoại Alcatel OneTouch Fierce XL sẽ có mặt trên thị trường trong những tuần tới.

Theo Neowin