[IMG]http://file.**********/hinh/2016/01/0-jade-primo.jpg[/IMG]​

Chỉ mới khoảng vài tháng trước đây thôi, Acer đã tuyên bố rằng họ đang thực hiện một chiếc điện thoại hoạt động trên hệ điều hành Windows 10, chiếc điện thoại này thuộc dòng Liquid Jade của Acer và có tên gọi là Acer Liquid Jade Primo. Và giờ đây, tại CES 2016, chúng ta cuối cùng cũng đã có cơ hội có được cái nhìn rõ nét hơn về chiếc điện thoại cao cấp duy nhất đến thời điểm hiện giờ không phải do Microsoft làm dùng hệ điều hành Windows 10.

Về mặt thiết kế , rõ ràng rằng Liquid Jade Primo có ngoại hình hào nhoáng hơn hẳn so với Lumia 950 của Microsoft. Chiếc điện thoại của Acer này có một lớp tráng giả nhôm trải dài đến hết phần lưng được làm bằng nhựa của nó, điều này khá giống với chiếc điện thoại G3 của LG. Phần lựng được làm bẻ cong khá đẹp, trên đó có một chỗ lõm khá lớn cho camera, ngoài ra còn có một cặp led đôi và một lưới loa có dạng tròn và khá lớn.

[IMG]http://file.**********/hinh/2016/01/1-jade-primo.jpg[/IMG]​

Ở mặt trước không có một phím điều hướng nào cả vì ở Windows 10 các điện thoại sẽ dùng các phím phần mềm. Ở dưới điện thoại chúng ta có thể thấy một cổng USB Type C, đây là điều rất cần thiết đối với các điện thoại thông minh có dùng tính năng Continuum của Microsoft, và dĩ nhiên là Liquid Jade Primo cũng có tính năng này.

Về màn hình, Liquid Jade Primo sở hữu màn hình khá lớn, đó là màn hình 5.5-inch với độ phân giải 1080 x 1920 pixel. Dù rằng Acer không có ý định sử dụng độ phân giải cao QHD (1440 x 2560), màn hình của thiết bị này vẫn thể hiện rất sắc nét, với mật độ điểm ảnh được đo là khoảng 400 pixel trên 1 inch. Màn hình này sẽ là một màn hình AMOLED giúp cho màn hình có độ đen sâu, màu sắc rõ nét và có góc nhìn rộng hơn.

[IMG]http://file.**********/hinh/2016/01/2-jade-primo.jpg[/IMG]​
Về phần cứng, chiếc điện thoại cao cấp dùng Windows 10 này của Acer cũng có những phần cứng tương tự như dòng điện thoại Lumia của Microsoft. Acer Liquid Jade Primo cũng sẽ sử dụng vi xử lý Snapdragon 808, có 3B RAM và bộ nhớ trong là 32GB. Do hệ điều hành Windows 10 không phải là hệ điều hành cho phép có những giao diện hoặc chức năng riêng đặc trưng của nhà sản xuất, nên chiếc điện thoại của Acer này chạy khá là linh hoạt đúng như những gì mà Microsoft mong muốn.

Về giao diện, như đã được nhắc đến ở trên, Liquid Jade Primo chạy hệ điều hành Windows 10. Nhờ vào phần cứng mạnh mẽ của nó, nên thiết bị di động này cũng hỗ trợ thêm chức năng Continuum của hệ điều hành từ Microsoft. Điều này có nghĩa là nếu bạn có trong tay cái đế chuyên dụng của Acer (được mua riêng), bạn có thể dùng cái đế đó để kết nối thiết bị di động này đến bàn phím, chuột, và cả màn hình máy tính. Điều này làm cho chiếc điện thoại của bạn lập tức trở thành một chiếc máy tính cá nhân thu nhỏ có thể chạy tất cả các ứng dụng quan trọng của Windows 10 như trình duyệt web Edge, Excel, PowerPoint, … và nhiều ứng dụng khác nữa.

[IMG]http://file.**********/hinh/2016/01/4-jade-primo.jpg[/IMG]​

Trong khả năng mà giao diện cung cấp, chúng ta gần như có một chiếc máy tính sử dụng Windows 10 điển hình. Live titles chính là màn hình chính của thiết bị di động này, Cortana luôn ở trên màn hình và sẵn sàng để hỗ trợ bạn. Người dùng những chiếc điện thoại Windows 8.1 sẽ không thấy quá xa lạ, còn người dùng máy tính có hệ điều hành Windows 10 sẽ không thể kể ra sự khác biệt giữa máy tính và các loại di động khác nhau.

Về khả năng chụp hình, Liquid Jade Primo sử dụng cảm biến 21MP cho camera chính, được hỗ trợ bởi cặp đèn LED đôi, nhằm hỗ trợ thêm về khả năng chiếu sáng và một camera phụ có cảm biến là 8MP dành cho selfie.

[IMG]http://file.**********/hinh/2016/01/8-jade-primo.jpg[/IMG]​
Với cái nhìn đầu tiên, chúng ta có thể thấy rằng Liquid Jade Primo là giải pháo tuyệt vời cho những ai rất muốn được sử dụng những chiếc điện thoại cao cấp sử dụng Windows 10 nhưng lại thấy thất vọng về mặt thiết kế của Lumia 950. So với Lumia 950 chiếc điện thoại thông minh này của Acer dùng chung một phần cứng nhưng lại có thiết kế hào nhoáng hơn.

Chiếc điện thoại này dự kiến sẽ được ra mắt ở thị trường Châu Âu, Trung Đông và Châu Á với giá khởi điểm là khoảng 620$. Ở thị trường Mỹ thì thời gian ra mắt và giá cả vẫn chưa được công bố.

Theo PhoneArena

View more random threads: