[IMG]http://file.**********/hinh/2016/01/0-tabpro-s.jpg[/IMG]​

Trong những năm vừa qua, không thể nào phủ nhận sự phát triển của Samsung trên thị trường di động khi mang đến hàng loạt những sản phẩm đa dạng về chủng loại cũng như thuộc nhiều phân khúc khác nhau của thị trường, nhất là phải kể đến 2 mảng lớn của họ là smartphone và tablet.

Chỉ riêng tablet, danh mục sản phẩm của Samsung tính riêng đã lên đến một con số hoàn toàn khổng lồ, tuy nhiên, điểm chung của tất cả các thiết bị đó là đều sử dụng nền tảng Android. Mặc dù, chỉ với riêng Android, Samsung cũng mang về cho mình một khoản doanh thu khổng lồ nhờ vào thị phần mảng tablet trên thị trường vô cùng lớn, nhưng dường như đó vẫn chưa phải điều họ muốn, và rồi điều gì đến cũng sẽ đến khi tung ra Galaxy TabPro S, thiết bị đầu tiên của họ sử dụng nền tảng Windows 10.

[IMG]http://file.**********/hinh/2016/01/1-tabpro-s.jpg[/IMG]​
Về phần cứng, Samsung Galaxy TabPro S thực sự là một chiếc tablet 2-trong-1 hoàn toàn ấn tượng trên thị trường với màn hình 12-inch trên tấm nền Super AMOLED mang thương hiệu của Samsung với độ phân giải 2160 x 1440 pixels. Bộ não trung tâm của thiết bị không ai khác chính là vi xử lí Intel Core M Skylake thế hệ thứ 6 mới nhất từ Intel cho xung nhịp hoạt động lên đến 2.2GHz, cùng RAM 4GB, bộ nhớ trong bằng SSD dung lượng 128/256GB tùy phiên bản, cụm camera 5MP. Đi kèm với đó là những tính năng vô cùng đặc biệt có thể kể đến như hệ thống định vị toàn cầu GPS / GLONASS, kết nối Wi-Fi chuẩn 802.11a/b/g/n/ac, NFC, Bluetooth 4.1, 4G LTE Cat 6 và một viên pin với dung lượng lên đến 5200mAh.

Tất cả những phần cứng đó được Samsung tích hợp vào trong một thiết bị được bao bọc bên trong lớp nhôm nguyên khối với độ dày chỉ vỏn vẹn 6.3mm. Với kinh nghiệm được tích lũy trong mảng tablet, Samsung thực sự thành công khi mang đến một chất lượng thiết kế hoàn hảo trên chiếc Galaxy TabPro S của mình. Mặc dù, với màn hình 12-inch độ phân giải không được cao như nhiều người từng mong đợi, nhưng tấm nền Super AMOLED đã tạo nên lợi thế không những ở độ sắc nét về các chi tiết hiển thị trên màn hình, mà đó còn là khả năng tái tạo màu sắc, hay độ sáng, cũng như độ tương phản ở mức tuyệt vời

[IMG]http://file.**********/hinh/2016/01/2-tabpro-s.jpg[/IMG]​
Với bộ vi xử lí Skylake M và RAM 4GB, Samsung Galaxy TabPro S mang đến một hiệu năng tương đối tốt trong các tác vụ cơ bản. Cụ thể trong việc lướt web thông qua Wi-Fi lẫn kết nối 4G LTE Cat 6 của thiết bị, thiết bị hoạt động rất mượt mà trên trình duyệt Microsoft Edge đi kèm mà không gặp bất kì hiện tượng trễ hay bị treo nào. Tuy nhiên, với sự hạn chế về RAM, có thể trong một số những phần mềm đòi hỏi cấu hình cao, Galaxy TabPro S khó có thể đáp ứng, nhưng những gì mà thiết bị mang đến cũng đủ để cho đa số người dùng sử dụng một cách thoải mái.

[IMG]http://file.**********/hinh/2016/01/5-tabpro-s.jpg[/IMG]​
Điểm thật sự không thích ở thiết bị này chính là ở phần bàn phím đi kèm của nó. Mặc dù Galaxy TabPro S là chiếc tablet 2-trong-1, nhưng Samsung vẫn chưa thực sự chăm chút cho nó ở chế độ laptop khi bàn phím quá mỏng khiến nó trông như thiết bị rẻ tiền và các nút bấm không thực sự mang đến cảm giác nhấn về mặt vật lý thực sự tốt. Trackpad tích hợp tuy được đánh giá khá cao về độ mượt trong quá trình tương tác, nhưng bù lại, kích thước quá nhỏ đã tạo ra nhiều hạn chế, nhất là đối với những thao tác đa điểm. Và Samsung cần cân nhắc về việc cải thiện nó trong những phụ kiện đi kèm cho chính thiết bị của mình trong thời gian tới để giúp nó đạt hiệu quả về cạnh tranh với những cái tên khác đến từ dòng iPad của Apple hay Surface của Microsoft.

[IMG]http://file.**********/hinh/2016/01/4-tablpro-s.jpg[/IMG]​
Được biết, Samsung Galaxy TabPro S sẽ được bán ra vào tháng 2 tới đây với mức giá vẫn chưa được công bố một cách cụ thể

Theo Neowin