Bạn cần phải cài đặt phần mềm diệt virus cho máy Mac? Có lẽ đó là một tuyên bố rằng MAC OS X miễn nhiễm với virus có lẻ sẽ khiến nhiều người dùng Apple lắc đầu hoài nghi, tuy nhiên chúng ta cần phải thừa nhận với nhau rằng, ngày nay những phần mềm độc hại từ Internet đang bùng nổ với một số lượng cực lớn và những mối hiểm họa khôn lường, và hơn bao giờ hết, chúng ta cần cài đặt và sử dụng phần mềm diệt virus để bảo vệ cho sự an toàn của chính chúng ta.

Sau khi thực hiện những đánh giá 6 sản phẩm miễn phí và tính phí diệt vi rút dành cho Mac, chúng tôi lựa chọn Avira Free Mac Security là phần mềm hàng đầu khuyến khích sử dụng nhờ chính tính năng phát hiện virut một cách hoàn hảo cùng với giao diện thân thiện và vô cùng tuyệt vời. Còn nếu như bạn muốn có một sản phẩm tính phí với nhiều tính năng hơn thì Bitdefender Antivirus for Mac là lựa chọn không thể hoàn hảo hơn.

Chúng tôi đã thử nghiệm như thế nào?
Với tất cả 6 sản phẩm diệt vi rút dành cho Mac mà chúng tôi xem xét ở đây, chúng tôi đã tiến hành thử nghiệm vào giữa năm 2012 trên dòng sản phẩm MacBook Pro 15-inch chạy OS X Yosemite 10.10.3, được hỗ trợ bởi bộ xử lý 2.3-GHz Intel Core i7 với RAM 4GB. Mỗi gói phần mềm chống virus được đánh giá theo ba tiêu chí: tính hiệu quả chống lại phần mềm độc hại, tác động hiệu quả và trải nghiệm người dùng. Ngoài ra, chúng còn được đánh giá dựa trên tính dễ dàng sử dụng và cài đặt, cũng như sự hữu ích của bất kỳ tính năng bổ sung nào liên quan.

Để đánh giá hiệu quả của từng gói phần mềm với tính năng ngăn chặn các phần mềm độc hại, chúng tôi sử dụng kết quả đánh giá được tiến hành bởi AV-TEST, phòng thí nghiệm độc lập được xây dựng tại Đức. AV-TEST thử nghiệm công cụ Mac chống phần mềm độc hại của mỗi thương hiệu để xem cách mỗi chương trình phát hiện phần mềm độc hại trong quá trình quét chủ động (AV-TEST gọi là "theo yêu cầu") và khi các tập tin đang mở, thực thi hay tải về (AV-TEST gọi là “đang truy cập").

Trước khi chúng ta cài đặt bất kỳ phần mềm diệt vi rút nào, chúng tôi cũng đều thành lập đường cơ sở thực hiện bằng cách chạy thử nghiệm tùy chỉnh bảng tính OpenOffice, các biện pháp để OpenOffice có thể phù hợp với 20.000 tên với 20.000 địa chỉ tương ứng. Các thử nghiệm được thực hiện một cách riêng biệt để bảo đảm tính chính xác. Mỗi sản phẩm diệt vi rút được gỡ bỏ trước khi cài đặt chương trình khác.

Sau khi cài đặt từng gói phần mềm, chúng tôi chạy thử nghiệm OpenOffice ba lần - lần đầu tiên không có bất kỳ hoạt động quétnào, sau đó là quá trình quét nhanh và quét toàn bộ hệ thống.

Những phần mềm diệt virus miễn phí và có phí tốt nhất dành cho Mac OS X
AVIRA FREE MAC SECURITY
Phần mềm diệt vi rút tốt nhất tổng thể dành cho Mac

Avira Antivirus Free for Mac là chương trình Mac có thể phát hiện 100% các phần mềm độc hại trong đánh giá theo yêu cầu và truy cập AV-TEST. Một số chương trình khác, cả miễn phí và trả tiền cũng có những tính năng gần tương tự hiệu quả như vậy, nhưng nếu lựa chọn một chương trình miễn phí thực hiện đúng công việc với tất cả thời gian, thì thực sự phần mềm này không có đối thủ. Avira Antivirus Free dễ sử dụng và giao diện cực kỳ hiện đại, cho thấy sự nhận thức về những thay đổi thiết kế gần đây của OS X. Phần mềm này chỉ có tác động hiệu quả nhẹ trên máy Mac của chúng tôi trong quá trình quét nhanh, nhưng nó đã đạt hiệu quả cao hơn trong chế độ quét toàn diện.

BITDEFENDER ANTIVIRUS FOR MAC
Phần mềm diệt vi rút trả phí tốt nhất dành cho Mac

Trong số sáu chương trình mà chúng tôi đã xem xét và thử nghiệm thì Bitdefender Antivirus for Mac có tác động hệ thống hiệu suất nhất. Các cửa sổ chính của chương trình cũng được đặt ra, đặt đầy đủ, tùy chọn quan trọng và quét tùy chỉnh ngay trong tầm tay của người sử dụng. Phát hiện phần mềm độc hại trên Bitdefender mang tính trung bình, sau cả Avira và Avast, nhưng chế độ phát hiện theo yêu cầu của nó thực sự hoàn hảo.

AVAST FREE MAC SECURITY
Avast Free Mac Security không có các thiết lập lớn nhất của các tính năng bổ sung, nhưng thực hiện tốt tính năng phát hiện phần mềm độc hại hơn cả ba giải pháp diệt virus trả chúng tôi đã xem xét. Tập tin quét dễ dàng thực hiện và đầy đủ thông tin. Tác động của Avast về hiệu năng hệ thống khá nặng nề, với số điểm dưới trung bình trong các thử nghiệm OpenOffice.

KASPERSKY INTERNET SECURITY FOR MAC
Mặc dù có một bộ tính năng mạnh mẽ, bao gồm cả bảo vệ thương mại điện tử và điều khiển chính, tính truy cập Kaspersky Internet Security for Mac với tỷ lệ phát hiện phần mềm độc hại lại thấp hơn so với các sản phẩm cạnh tranh như Bitdefender, Avast và Avira. Tác động tổng thì khá tốt, nhưng Kaspersky khiến máy Mac của chúng tôi chậm hơn so với Bitdefender.

SOPHOS ANTI-VIRUS FOR MAC HOME EDITION
Phần mềm chiến thắng hạng mục này vào năm ngoái không thể có vị trí tốt hơn trong năm nay. Đó không phải là chương trình tốt nhất trong mọi thể loại, việc loại phần mềm độc hại ngay cả trong khi quét theo yêu cầu, và đã có lần dưới trung bình ở hai trong ba thử nghiệm hệ thống tác động của chúng tôi. Tuy nhiên, sự đơn giản và không giao diện không quá đẹp khiến người dùng thực hiện quét dễ dàng để thực hiện, cũng như quản lý các tập tin không được xử lý.

WEBROOT SECUREANYWHERE INTERNET SECURITY PLUS (MAC)
Khả năng phát hiện vi rút khá kém của Webroot SecureAnywhere khiến nó bị kéo xuống dưới cùng của bảng xếp hạng của chúng tôi. Chúng tôi cũng gặp vấn đề cài đặt phần mở rộng trình duyệt, và giao diện người dùng chật hẹp, khó hiểu của nó được thực hiện bằng cách sử dụng phần mềm một rắc rối. SecureAnywhere đạt hiệu quả trên trung bình về hiệu năng hệ thống, nhưng hầu hết những tin tức liên quan đến không có khả năng để thực hiện công việc chính của chính nó.

Đừng quên để lại bình luận nhé!

Theo Tomsguide.com