Đại diện của Apple tuyên bố hãng chỉ làm ứng dụng chuyển dữ liệu từ Android sang iPhone dù điều này có thể vướng vào luật chống độc quyền.

Apple phủ nhận tin đồn đang xây dựng ứng dụng giúp chuyển dữ liệu từ iOS sang Android

Cuối tuần trước, nhiều trang công nghệ lớn đồng loạt khẳng định Apple đang nghiên cứu một ứng dụng cho phép người dùng chuyển danh bạ, ảnh, tin nhắn từ hệ điều hành iOS sang Android. Ứng dụng nói trên được cho là cũng sẽ sớm có mặt trên App Store. Tuy nhiên, Apple ngay lập tức đã phủ nhận việc này.

Người phát ngôn của Apple, ông Trudy Muller cho biết: "Tin đồn này là sai sự thật. Chúng tôi hoàn toàn chỉ tập trung vào việc chuyển đổi người dùng từ Android sang iPhone và quá trình này vẫn đang tiến triển tốt".

Theo CEO của hãng, ông Tim Cook, báo cáo lợi nhuận quý cuối cùng của Apple cho thấy 30% số người dùng mới sử dụng iPhone trước đó đã sử dụng một chiếc điện thoại Android. Cũng có những người dùng từng sử dụng các điện thoại thông minh có hệ điều hành khác chuyển sang iOS, nhưng số lượng lớn nhất vẫn là từ Android.

Trước đó, các nhà cung cấp viễn thông tại châu Âu lo ngại có quá ít người dùng iOS muốn chuyển sang sử dụng Android do liên quan đến những rắc rối xung quanh vấn đề chuyển đổi dữ liệu.

Phương Dung