Chỉ còn hơn 2 tuần nữa đến Tết Nguyên đán 2016, thị trường

smartphone cao cấp đang trở nên sôi động với nhiều chương trình giảm giá, khuyến mãi đáp ứng đa dạng nhu cầu của người tiêu dùng.iPhone 6S - mẫu smartphone cao cấp ăn khách. Ảnh: Phương Hoàng.


Càng gần đến mùa mua sắm lớn nhất trong năm Tết Nguyên đán, thị trường smartphone ở phân khúc giá trên 10 triệu đồng cũng trở nên sôi động ở cả sản phẩm phân phối chính hãng cũng như xách tay với hàng loạt chương trình giảm giá, khuyến mãi với sự thống lĩnh của các mẫu máy chạy Android.

Theo khảo sát của ICTnews ở thị trường hàng phân phối chính hãng, hiện HTC One A9 đang có giá bán 10,5 triệu đồng, BlackBerry Passport có giá 12,5 triệu đồng, BlackBerry Priv 18,5 triệu, Samsung Galaxy Note 5 16 triệu đồng…

Mẫu smartphone ăn khách của Apple là iPhone 6S đang có giá lần lượt 18 triệu, 21,5 triệu và 24,5 triệu đồng cho bản dung lượng 16GB, 64GB và 128GB; iPhone 6S Plus có giá lần lượt 21 triệu, 24 triệu đồng và 27 triệu đồng cho các bản dung lượng 16GB, 64GB và 128 GB.

Cùng đó, vừa chính thức ra mắt thị trường Việt Nam vào cuối năm 2015 để đón đợt mua sắm lớn nhất trong năm, một số smartphone cao cấp như Microsoft Lumia 950 XL hiện đang được bán với giá 14,2 triệu, Sony Xperia Z5 Dual 16 triệu đồng, LG V10 giá 14 triệu đồng...

Nếu khả năng tài chính không cho phép mua hàng phân phối chính hãng, người tiêu dùng cũng có thể lựa chọn hàng xách tay mới nguyên hộp, thời gian bảo hành từ 6 – 12 tháng tùy nơi với mức giá thấp hơn từ hàng triệu cho tới vài triệu đồng.

Ví dụ, hiện nay một chiếc Samsung Galaxy Note 5 xách tay đang có giá từ 10,5 – 11 triệu đồng, thấp hơn hàng phân phối chính hãng tới hơn 5 triệu đồng; iPhone 6S và 6S Plus xách tay cũng có giá thấp hơn hàng triệu đồng so với hàng phân phối chính hãng cho các bản dung lượng.

Cũng theo tìm hiểu của ICTnews, tại thời điểm sát Tết Nguyên đán hiện nay, nhiều nơi đang tung ra các chương trình khuyến mãi, giảm giá, tặng thêm phụ kiện dành cho khách hàng mua smartphone cao cấp.

Tuy nhiên, để có được mức giá tốt nhất và đảm bảo được nhận các khuyến mãi kèm theo, người tiêu dùng cần so sánh kỹ giá bán trên website, gọi điện trực tiếp đến các hệ thống, cửa hàng bán lẻ để nắm rõ mức giá phải trả do hiện nay nhiều nơi giá công bố trên web có thể vẫn chưa phải là giá bán cuối cùng.

Trao đổi với ICTnews, đại diện một hệ thống bán lẻ tại Hà Nội đánh giá ngay tại thời điểm hiện nay nhu cầu mua sắm vẫn chưa lớn do phần nhiều người tiêu dùng chưa được nhận lương thưởng, hoặc có thời gian rảnh rỗi dể đi mua sắm. Khả năng vẫn như mọi năm, sức mua sẽ tăng mạnh hơn trong khoảng tuần cuối sát Tết Nguyên đán.Phương Hoàng