Người Việt chúng ta có văn hóa thưởng trà từ bao đời nay rất phong phú và ấn tượng. Trong đó việc lựa chọn loại trà ngon để biếu tặng thể hiện tình cảm của người tặng đối với người nhận. Vậy trà Thái Nguyên loại nào ngon nhất hiện nay? Nếu bạn muốn tìm kiếm để chọn mua loại trà thơm ngon làm quà biếu thì đừng bỏ lỡ nội dung bài viết dưới đây.

Xem chi tiết bài viết: http://congtamminhduc.vn/tra-thai-ng...nao-ngon-nhat/

Những tiêu chí để đánh giá trà Thái Nguyên ngon
Trà Thái Nguyên loại nào ngon nhất hiện nay? Để xác định Trà Thái Nguyên ngon sẽ rất khó đối với những người không am hiểu nhiều về trà. Do đó để chọn mua được loại trà thơm ngon, bạn nên tham khảo các tiêu chí đánh giá dưới đây.

Tiêu chí nhận biết trà Thái Nguyên ngon chính là cánh trà nhỏ và đều cánh. Đặc biệt cánh trà xanh loại ngon rất đều màu, không có dấu hiệu nấm mốc hay màu xám xanh do ẩm ướt.

Ngoài ra bạn cần cảm nhận loại trà ngon thông qua hương vị trà khi pha. Loại trà ngon sẽ có cảm giác uống chát hương cốm ban đầu. Sau đó sẽ có vị ngọt để lại cuống họng. Trà Thái Nguyên ngon sẽ có mùi hương thanh khiết, dễ chịu, nhẹ nhàng.

Bạn có thể nhận biết trà ngon thông qua nước tráng trà. Nếu nước tráng trà rất trong, sạch, không đục thì đó là loại trà ngon. Trường hợp nước tráng trà có vẩn đục và cặn nhỏ là trà bị pha trộn.

Bên cạnh đó bạn có thể quan sát nước trà đã pha khoảng 4 đến 5 tiếng. Nếu cánh trà nở đều, nước trong, màu vàng mật ong hoặc vàng sáng là trà ngon.
Trà Thái Nguyên loại nào ngon nhất hiện nay?
Hiện nay có khá nhiều loại trà Thái Nguyên khác nhau được bày bán trên thị trường. Trong đó một số loại trà như trà Đinh Tân Cương, Trà Nõn Tôm, Trà Móc Câu được đánh giá chất lượng cao.Trà Đinh Tân Cương Thái Nguyên
Trà Đinh được thu hái bởi những người thợ chè chuyên nghiệp và trải qua quá trình chế biến thủ công tỉ mỉ. Phải cần tới 5kg nõn chè tươi để sao chế thành 1kg trà thành phẩm.

Để chế biến Trà Đinh, người thợ chè chọn hái những nõn chè vào thời điểm khí hậu mát mẻ, không nắng gắt. Nhờ đó mà loại trà xanh này có hương vị cực thơm ngon, đặc biệt.

Trà Móc Câu Tân Cương
Trà Móc câu có vẻ ngoài xoăn chắc, đen bóng và cong tựa như một chiếc cần câu. Loại trà này chỉ nên pha với nước sôi từ 85 đến 90 độ C để thu được chén trà mùi hương cốm thoang thoảng. Trà Móc câu ban đầu có vị chát dịu sau đó để lại vị ngọt thanh khiến người thưởng thức cảm thấy lưu luyến.

Trà Nõn Tôm Tân Cương
Trà Thái Nguyên loại nào ngon nhất hiện nay? Trà Nõn Tôm Tân Cương được đánh giá là loại trà đặc sản tại Thái Nguyên. Trà Nõn Tôm được hái theo tiêu chuẩn 1 tôm và 1 lá non và được sao chế bởi những nghệ nhân lâu năm.

Trà Nõn Tôm có cánh trà đen bóng, nhỏ, đều tăm tắp, khi vò nát trà có độ mịn như bột xay. Trà Nõn Tôm có hương vị chát thanh mát và ngọt bùi lan tỏa khắp miệng. Nước trà xanh óng vàng, mùi hương thơm dịu sẽ khiến bạn cảm thấy thoải mái và dễ chịu.

View more random threads: