Nokia được cho là đang phát triển một hệ điều hành mới dựa trên Linux được gọi là Meltemi cho dòng điện thoại phổ thông của hãng.


Điện thoại thông minh có thể đang được thịnh hành trong một bộ phận của thế giới như châu Âu và châu Mỹ, nhưng điện thoại phổ thông vẫn chiếm 2/3 doanh số điện thoại bán ra trên toàn cầu và Nokia là nhà sản xuất lớn nhất trong đó. Điện thoại phổ thông của Nokia đang chạy nền tảng S40 và hiện có hơn 1,5 tỷ chiếc điện thoại dạng này của Nokia trên toàn thế giới.Các nguồn tin trong ngành công nghiệp điện thoại cho biết trên Reuters rằng Nokia đang phát triển một hệ điều hành thay thế S40 có tên mã là Meltemi. Meltemi sẽ được xây dựng trên một nền tảng phần mềm dựa trên Linux và mang đến các điện thoại phổ thông những tính năng cao cấp hơn, có khả năng thu hẹp khoảng cách giữa điện thoại phổ thông và điện thoại thông minh.


Nokia vẫn đang bị tụt lại so với các đối thủ trong lĩnh vực điện thoại thông minh, sau sự đi xuống của hệ điều hành Symbian và Meego, hãng điện thoại Phần Lan lại đang mắc kẹt như những quả trứng trong cái giỏ WindowPhone. Năm 2012, Nokia thể hiện tham vọng muốn thống trị thị phần điện thoại thông minh giá rẻ: "Chúng tôi có kế hoạch giới thiệu và mang đến cho thị trường các sản phẩm Nokia mới và giá cả phải chăng hơn với Windows Phone trong năm 2012, chẳng hạn như 610 Lumia Nokia". Nokia có thể thành công cùng với hệ điều hành mới Meltemi cho dòng điện thoại phổ thông, trong khi tập trung nỗ lực cho dòng điện thoại thông minh của mình với hi vọng dẫn đầu doanh số bán trên thị trường???
TinMoi.VN

View more random threads: