Địa chỉ Bấm dây mạng internet Uy tín Q2
CTY Thiên Long: 02866 507 709 (Viettel) - 0932 743 732 (Zalo) TỚI SỬA CHỮA TẬN NƠI TP.HCM

ĐỒNG GIÁ: Nạp Mực in 80,000 vnđ Sửa Vi Tính Máy để bàn, Máy Tính xách tay, Cài Phần Mềm Tại Nhà 150,000 vnđ (Trọn Gói )
xem web: dịch vụ bấm đầu mạng - bấm đầu mạng quận 2
Chuẩn 802.11b: Là phiên bản hoạt động yếu nhất chỉ với tần số 2.4GHz và có thể xử lý cao nhất là 11 megabit/giây.
Chuẩn 802.11g: Là phiên bản tốt hơn chút so với chuẩn 802.11b, mặc dù nó hoạt động ở 2.4GH, tuy nhiên khả năng xử lý của nó khá cao, lên đến 54 megabit/giây.
Chuẩn 802.11a: Phiên bản này phát ở tần số cao hơn, ở mức 5GHz và cho tốc độ xử lý ngang với c huẩn 802.11g, tức đạt 54 megabit/giây.
Chuẩn 802.11n: Mặc dù hoạt động ở tần số 2.4GH, nhưng khả năng xử lý của nó là “bá đạo” nhất, đến 300 megabit/giây.
Tóm tắt lại quá trình hoạt động của Wifi
Để có sóng Wifi, chúng ta cần một thiết bị phát Wifi là Modem hoặc Router Wifi, thiết bị này sẽ có đầu vào là tín hiệu Internet được cung cấp từ các đơn vị viễn thông như Viettel, VNPT, FPT,… Thiết bị Modem hoặc Router sẽ lấy tín hiệu Internet rồi chuyển thành sóng Wifi cho các thiết bị có hổ trợ Wifi có thể bắt và sử dụng mạng Internet.

Ngược lại, các thiết bị kết nối Wifi sẽ truyền lại dữ liệu thông qua sóng Wifi rồi đi đến bộ giải mã của Router hoặc Modem. Thiết bị này sẽ giải mã và gửi lên mạng của một chuẩn kết nối Ethernet có dây.Mạng Wifi khi hoạt động sẽ như con đường có chiều đến và đi, việc nhận và gửi dữ liệu đều phải thông qua Router hoặc Modem để mã hoá hoặc giải mã tín hiệu để truyền lên Internet.
Chỗ Bấm đầu mạng Internet Uy tín Q2
Jack 45 ( RJ45) là loại kết nối vật lý tiêu chuẩn cho cáp mạng. Các kết nối RJ45 thường thấy nhất với cáp và mạng Ethernet .

Cáp Ethernet hiện đại có các phích cắm bằng nhựa nhỏ ở mỗi đầu được lắp vào các đầu bấm mạng RJ45 của các thiết bị Ethernet. Thuật ngữ "cắm" kỹ thuật đề cập đến kết nối cáp hoặc "nam" của kết nối trong khi thuật ngữ "jack" nói đến cổng hoặc kết thúc "nữ".

Đầu bấm, hạt mạng RJ45 là một loại kết nối thường được sử dụng cho mạng Ethernet . Nó trông giống như một jack cắm điện thoại, nhưng hơi rộng hơn. Kể từ khi cáp Ethernet có một kết nối RJ45 ở mỗi đầu, cáp Ethernet đôi khi còn được gọi là cáp RJ45.


"RJ" trong RJ45 là viết tắt của "jack đã đăng ký" vì nó là một giao diện mạng được chuẩn hóa. "45" chỉ đơn giản đề cập đến số lượng tiêu chuẩn giao diện. Mỗi đầu nối RJ45 có 8 chân, nghĩa là cáp RJ45 có 8 dây riêng biệt. Nếu bạn nhìn kỹ vào cuối cáp Ethernet, bạn có thể nhìn thấy tám dây, mỗi màu khác nhau. Bốn trong số đó là màu sắc rắn, trong khi bốn màu kia là sọc.
Loại cáp này thường được sử dụng cho kết nối trực tiếp giữa máy tính với máy tính khi không có bộ định tuyến , hub hoặc bộ chuyển đổi có sẵn.


Đầu bấm hạt mạng chuẩn RJ45, RJ45s và 8P8C
Đầu bấm mạng RJ45 có tám (8) chân mà dây điện của một giao diện cáp điện. Mỗi phích cắm có 8 vị trí, khoảng cách khoảng 1mm, trong đó dây cá nhân được lắp bằng các dụng cụ uốn cáp đặc biệt. Ngành công nghiệp gọi loại đầu nối này là 8P8C ( Tám vị trí, Tám chỗ tiếp xúc).

Đầu bấm, hạt mạng RJ45, kết nối RJ45 là gì?

Cáp Ethernet và các đầu nối 8P8C phải được nối chặt vào mô hình dây RJ-45 để hoạt động đúng. Về mặt kỹ thuật, 8P8C có thể được sử dụng với các loại kết nối khác ngoài Ethernet; Nó cũng được sử dụng với cáp nối tiếp RS-232 , ví dụ. Bởi vì RJ45 là do sử dụng vượt trội của 8P8C, tuy nhiên, các chuyên gia ngành công nghiệp thường sử dụng hai thuật ngữ hoán đổi cho nhau.

Truyền thống dial-up modem sử dụng một biến thể của RJ45 gọi RJ45s các tính năng mà chỉ có 2 địa chỉ liên lạc (cấu hình 8P2C) thay vì tám. Sự gần gũi thân thể của RJ45 và RJ45s khiến cho đôi mắt không được huấn luyện có thể chia sẻ với hai người khác nhau.