Bóng đá có lịch sử ra đời như thế nào và bắt nguồn từ đâu? Thế nhưng, trước khi chính thức tham gia vào bộ môn thể thao này, người chơi cần phải nắm rõ các kiến thức cơ bản về bóng đá. Có lẽ vừa rồi cũng chính là một vài câu hỏi mà hầu hết bạn đọc đang thắc mắc nhất. Vậy thì đừng bỏ lỡ các chia sẻ mà chúng tôi sắp sửa gửi đến ngay dưới đây nhé.

>>> Xem thêm : 88bet - Một vài nét tổng quan về luật bóng đá

Bóng đá còn được mọi người ưu ái gọi với cái tên môn thể thao vua. Vậy tại sao mọi người lại gọi bóng đá như vậy? Đó chính là vì sức hút hấp dẫn và mạnh mẽ đến từ bộ môn này. Có đến hàng ngàn, ngàn, triệu người hâm mộ bóng đá luôn theo dõi và cập nhật tin tức bóng đá mỗi ngày. Thậm chí, có nhiều người còn dành cả thời gian của mình để đến trực tiếp theo dõi và cổ vũ cho các trận đấu mà mình yêu thích. Cho dù là theo dõi bóng đá qua hình thức nào đi chăng nữa thì bóng đá vẫn mang đến sự ảnh hưởng sâu sắc đến khán giả.

Bóng đá là môn thể thao nâng cao tinh thần đồng đội, do đó phải có sự kết hợp ăn ý thì mới có thể tạo ra cơ hội chiến thắng. Đội hình ra sân của mỗi bên là 11 người, bao gồm 10 cầu thủ thi đấu chính thức và 1 thủ môn. Ở phía sát khung thành đội nhà, có khoảng 3-5 hậu vệ thực hiện vai trò bảo vệ khung thành. Ở khu vực giữa sân, thường có 3-5 tiền vệ thực hiện hai nhiệm vụ là di chuyển bóng lên tấn công hoặc lùi xuống hỗ trợ hậu vệ bảo vệ khung thành. Ở phía trên cùng được bố trí 1 -2 tiền đạo với nhiệm vụ nhận bóng và ghi bàn thắng vào khung thành đối phương.

Về quy định thi đấu, trong suốt 90 phút tranh tài, các cầu thủ thi đấu chính chỉ sử dụng chân để di chuyển bóng, không được phép để bóng chạm tay. Nếu vô tình để bóng chạm tay, các cầu thủ sẽ bị phạt tùy theo từng khoảng cách mà cầu thủ đã vi phạm trước đó. Ngoại trừ thủ môn được phép thi đấu bằng tay thì các cầu thủ khác phải hạn chế các đường bóng để không bị đá phạt đền một cách đáng tiếc.

Không chỉ riêng bóng đá mà bất cứ bộ môn thể thao nào cũng cần phải tìm hiểu rõ trước khi tập luyện. Là một người hâm mộ bóng đá, liệu bạn đã biết bóng đá có lịch sử từ đâu và luật chơi của bộ môn này ra sao hay chưa?

>>> Xem thêm : 88bet - Bạn biết và hiểu gì về luật bóng đá mới nhất hiện nay?