Hãng điện thoại của Nhật lập kỷ lục thế giới nhờ vào màn trình diễn ghép nối 196 chiếc điện thoại Xperia ZL khác nhau để tạo thành một màn hình lớn có chiều cao gần 2 mét với độ phân giải khủng 406 megapixel.
Tại triển lãm MWC 2013 diễn ra đầu năm, Sony gây chú ý khi thực hiện màn trình diễn ghép nối gần 200 chiếc điện thoại Full HD Xperia ZL lại để tạo thành một màn hình Video Wall cao tới 1,9 mét và rộng 1 mét. Và tác phẩm này mới đây đã chính thức được tổ chức Guinness World Record xác nhận là một kỷ lục thế giới mới.
Gần 200 chiếc điện thoại Full HD của Sony khi ghép nối với nhau đã tạo ra một màn hình lớn hơn hẳn với độ phân giải 26.880 x 15.120 pixel, số lượng điểm ảnh lên tới 406 megapixel, cao hơn nhiều lần so với các mẫu TV màn hình Full HD hay 4K hiện nay. So với kỷ lục trước của Guinness với 72 chiếc điện thoại được sử dụng, kỷ lục mới mà Sony vừa thiết lập cũng vượt trội với số lượng điện thoại sử dụng nhiều hơn gấp đôi, lên tới 196 chiếc.
Xperia ZL là một trong hai smartphone sở hữu màn hình Full HD đầu tiên của Sony. Có cấu hình tương đương với Xperia Z, nhưng ZL lại không có tính năng chống nước và chống bụi cũng như thiết kế mỏng và dùng chất liệu kính. ZL dự kiến sẽ về Việt Nam trong thời gian tới trong khi Xperia Z đang bắt đầu được bán chính hãng với giá 16,5 triệu đồng.
Màn hình được ghép từ 196 chiếc điện thoại Xperia ZL của Sony:

Gần 200 chiếc điện thoại Full HD Sony Xperia ZL được các kỹ sư của Sony ghép lại với nhau...

... các sản phẩm được đặt nằm san sát với 14 chiếc đặt theo chiều ngang và 14 chiếc theo chiều dọc.

Tuy nhiên, tất cả có thể hiển thị và phối hợp để tạo thành một màn hình cao tới gần 2 mét và có độ phân giải khủng 406 megapixel.

Chiếc màn hình đặc biệt này được Sony trưng bày tại triển lãm MWC 2013 diễn ra tại Tây Ban Nha cuối tháng 2 vừa rồi...

... nhưng mới được Guinness xác nhận kỷ lục thế giới là "màn hình ghép từ điện thoại có kích thước lớn nhất".
Video về màn hình lập kỷ lục Guinness của Sony
Mỹ Anh
Ảnh: Xperiablog