Quyết tâm giành chiến thắng trước đội khách Hải Phòng sau chuỗi trận bết bát, CLB Hà Nội dồn ép và tạo nhiều pha lên bóng đáng chú ý ngay từ đầu trận. Tuy nhiên, những đường đan bóng của đội bóng áo tím chưa thể làm khó được hàng thủ đội khách khi vẫn còn thiếu đi độ chính xác.

Đọc thêm: https://worldcup888.com/ket-qua-va-t...28-9-2020.html
Mãi đến phút thứ 23, cơ hội rõ rệt nhất của trận đấu mới xuất hiện, nhưng nó lại được tạo ra từ các cầu thủ CLB Hải Phòng. Sau pha phản công sắc xảo, Diego tung cú sút sệt hóc hiểm, tiếc là Tấn Trường vẫn kịp tung người cản phá.

Quang Hải thi đấu xông xáo nơi hàng tiền vệ của CLB Hà Nội. (Nguồn ảnh: Zing News. Tác giả: Minh Chiến).
Năm phút sau, đến lượt CLB Hà Nội đáp lời. Từ pha phối hợp ăn ý với Văn Quyết, Rimario có bóng trong vòng cấm và tung cú sút chéo góc. Bóng đi căng nhưng không đủ khó để hạ gục thủ thành Văn Toản. Đến phút thứ 41, Văn Quyết có pha xoay sở khéo léo và tung cú sút, song bóng lại đi quá hiền. Hiệp 1 kết thúc mà không có bàn thắng nào được ghi.
Sang hiệp 2, CLB Hà Nội vẫn duy trì sức ép. Ngay ở phút thứ 48, Hùng Dũng có cơ hội dứt điểm cận thành, tuy nhiên 1 hậu vệ áo đỏ đã băng về kịp phá bóng trước mũi giày của số 88. Đến phút 60, Văn Quyết bất ngờ có bóng trong vòng cấm, tuy nhiên anh không kịp tung cú đá vì sự áp sát rất quyết liệt từ hậu vệ Hải Phòng.

Thế Dương và các đồng đội đã thi đấu lăn xả để bảo vệ khung thành của Văn Toản. (Nguồn ảnh: Zing News. Tác giả: Minh Chiến).
Phút 69, từ đường chuyền của Rimario, Văn Quyết tỳ đè nhưng cú sút của anh lại đi đúng vào chân của hậu vệ áo đỏ. Và sau những nỗ lực, cuối cùng Hà Nội cũng có điều mình cần. Phút thứ 73, sau cú sút của Rimario, trung vệ Mạnh Hùng trong nỗ lực phá bóng đã đánh đầu đốt lưới nhà.


Thừa thắng xông lên, CLB Hà Nội vẫn nắm thế chủ động và tiếp tục dồn ép. Phút 80, từ quả đá phạt của Thành Lương, Văn Dũng đánh đầu nối đưa bóng đi về góc xa, tiếc là Schmidt đã kịp lùi về đánh đầu phá bóng.
Thời gian còn lại đã không có bàn thắng nào được ghi thêm. Với chiến thắng này, CLB Hà Nội tạm leo lên vị trí thứ 6 với 15 điểm trong tay. Còn Hải Phòng tiếp tục lâm nguy khi đứng ở vị trí thứ 13 với 9 điểm.
Tỷ số: CLB Hà Nội 1-0 Hải Phòng
Ghi bàn: Mạnh Hùng (73', OG)
Đội hình ra sân
CLB Hà Nội: Tấn Trường, Văn Kiên, Việt Anh, Văn Toàn, Văn Dũng, Moses, Đức Huy, Hùng Dũng, Quang Hải, Văn Quyết, Rimario.
CLB Hải Phòng: Văn Toản, Trung Hiếu, Mạnh Hùng, Mpande, Thế Cường, Diego Silva, Schmidt, Ngọc Tân, Claudecir, Văn Hạnh, Thế Dương.