Bạn đang chuẩn bị phỏng vấn du học Đài Loan, bỏ túi ngay bộ câu hỏi phỏng vấn du học Đài Loan dưới đây trước khi đi phỏng vấn để không bỏ lỡ cơ hội.

Trả lời phỏng vấn du học Đài Loan là việc bạn sẽ cần phải làm khi muốn được chấp nhận du học Đài Loan. Vậy khi phỏng vấn, bạn sẽ phải trả lời những câu hỏi như thế nào và làm thế nào để gây ấn tượng tốt với nhân viên phỏng vấn? Xuất khẩu du học Việt sẽ giúp bạn giải tỏa những thắc mắc này. du học đài loan có được định cư không


Bộ câu hỏi phỏng vấn du học Đài Loan
Khi tham gia du học Đài Loan, bạn sẽ phải trải qua một cuộc phỏng vấn nho nhỏ. Tuy không quá khó, nhưng có nhiều người lại trượt do không có kinh nghiệm dẫn đến thiếu tự tin khi trả lời phỏng vấn du học Đài Loan. Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn và cách trả lời dễ ghi điểm nhất.

phỏng vấn du học đài loan

Sao không du học ở một nước nào khác mà lại là nước của chúng tôi
Với những câu hỏi dạng này tốt nhất bạn nên nhấn mạnh đến chất lượng đào tạo của nền giáo dục ở Đài Loan. Hãy kể tóm tắt những thế mạnh và những điểm khác biệt, chất lượng của bằng cấp và môi trường giáo dục của nước họ. Nếu như chuyên ngành mà bạn tham gia du học không được đào tạo ở trong nước thì bạn nên trình bày rõ ràng để ghi điểm.

Còn trong trường hợp chuyên ngành bạn theo đuổi có đào tạo ở trong nước thì bạn hãy liệt kê những cái lợi mà bạn sẽ có khi học tập ở đất nước của họ, thay vì học ở Việt Nam.

Sau khi kết thúc việc học bạn sẽ ở lại đất nước chúng tôi làm việc hay trở về nước?

Khi đặt ra câu hỏi này, người phỏng vấn rất muốn biết liệu rằng bạn có sẵn sàng trở về nước sau khi học xong hay không. Trả lời câu này rất quan trọng vì có rất nhiều trường hợp đã bị đánh trượt vì không thể chứng minh được cho người phỏng vấn về việc trở lại nước sau khi hoàn thành việc học.

Để xác định “ý định trở về nước” của bạn, nhân viên thị thực sẽ hỏi về những mối quan hệ ràng buộc của bạn với đất nước và kế hoạch học tập từ đó nhân viên thị thực sẽ biết được ý định của bạn là có ở lại hay không ở lại. Bởi vậy khi chuẩn bị hồ sơ nên chuẩn bị một cách cẩn thận hãy cung cấp đầy đủ những thông tin để chứng minh bạn là người quan tâm một cách nghiêm túc đến việc học của mình.

Khi du học ở nước tôi bạn sẽ ở đâu?

Thông thường việc đầu tiên khi tham gia học tập tại nước bạn đó chính là tìm chỗ ở trước khi xin visa và nên ghi lại cẩn thận địa chỉ của chỗ ở. Điều đó sẽ chứng tỏ với nhân viên cấp thị thực rằng bạn thực sự có tìm hiểu và lên kế hoạch nghiêm túc cho việc du học.

chi phí du học đài loan

Ai là người chi các khoản cho việc học tập của bạn, và khoản đó là bao nhiêu?
Đây là câu hỏi với mục đích kiểm tra khả năng tài chính và nguồn tài trợ của bạn. Chính vì thế bạn cần cung cấp đầy đủ các thông tin và phải thật khớp với những gì mà bạn đã chuẩn bị trong bộ hồ sơ. Nếu có giấy chứng minh khả năng tài chính của mình, tốt nhất bạn nên mang theo. Trong trường hợp bạn xin được học bổng thì nên xin giấy xác nhận mức học bổng từ trường để chứng minh cho nhân viên thị thực.

Nếu bạn đi du học tự túc, bạn hãy trình bày rõ chức vụ của bố hoặc của mẹ trong cơ quan làm việc, thu nhập hàng tháng, và tài khoản ngân hàng,…

Kế hoạch của bạn sau khi kết thúc việc học?

Nhân viên cấp thị thực sẽ muốn biết kế hoạch tương lai của bạn, nhưng hơn hết là họ muốn kiểm tra bạn có thật sự nghiêm túc với chuyên ngành học mà mình đang theo đuổi hay không. Bạn nên thể hiện rõ ý định của mình. Vì vậy, hãy trình bày một cách cụ thể và rõ ràng về kế hoạch của mình. Bạn hãy đưa ra ý định cụ thể khi trở về nước với nhân viên thị thực.


Bạn có người thân ở nước chúng tôi không?

Khi trả lời câu hỏi này hãy trung thực và khôn khéo. Nếu bạn có người thân ở Đài Loan nhưng khá xa nơi bạn mà theo học hoặc họ hàng xa thì cũng chỉ nên nói đôi điều về họ thôi. Nếu bạn có họ hàng lưu trú không hợp pháp hay quá hạn visa ở nước họ thì đây sẽ là một bất lợi. Nhưng cũng đừng lo lắng quá về vấn đề này, bạn hãy trung thực nhưng cũng phải có thêm một chút khéo léo nữa là bạn có thể có được visa để chuẩn bị hành trang du học của bạn.