là “lá phổi xanh” của tỉnh Trà Vinh và chốn Đồng bằng con sông Cửu Long, TP. Trà Vinh đang phát huy ưu thế, lôi kéo dự án đi lên du lịch, tạo động lực thúc đẩy kinh tế – xã hội, hoàn thiện cơ sở và phát triển theo phía khu đô thị thông minh, bền chắc.

“Đất lành” mang đến người tiêu dùng

khi là vùng đất yên bình ở giữa hạ lưu con sông Tiền và con sông Hậu, Trà Vinh sở hữu lợi thế “biển bạc” với tương đối nhiều tiềm năng phát triển công nghiệp dịch vụ.

bao gồm phải kể đến vị như thế lợi ích kết nối giao thông với các tỉnh duyên hải miền Tây, TPHCM và quốc tế nhờ cấu trúc hạ tầng đồng bộ với 3 quốc lộ rộng lớn là 53, 54 cũng như 60.

nhất là nơi xuất hiện cảng biển rộng lớn có thể đón nhận tàu container 50.000 tấn cùng với số lượng sản phẩm qua cảng đến 20 triệu tấn/năm.

[img]file:///C:/Users/E7440/AppData/Local/Temp/msohtmlclip1/01/clip_image001.jpg[/img]cảnh quan khu đô thị trên nội khu TP Trà Vinh

sức hút dự án không nghỉ trưởng mạnh

Chính bởi những tiềm lực ấy, tính từ đầu năm 2019 mang đến nay, tỉnh Trà Vinh sức hút được 20 dự án công trình nội địa, với tổng vốn dự án hơn 5.831 tỷ đồng, không giảm 2.111 tỷ đồng đối với cùng kì năm 2018.

bên cạnh đó xuất hiện 2 dự án công trình quốc tế thu hút vốn đầu tư tại 100 triệu $. đi theo đó điển hình khi là các công trình trọng điểm:

xí nghiệp sản xuất chế biến rau màu thực phẩm, độ lớn 40.000 tấn/năm trên các khu chế xuất

dự án công trình xây dựng nhà máy chế biến thủy sản xuất khẩu, quy mô tại 32.000 tấn/năm tại huyện Cầu Kè

nhà máy điện gió 270.000MW tại những xã ven biển của huyện Duyên Hải

dự án gắn kết sản xuất và chế biến lúa chất lượng cao phục vụ xuất đi quy mô 1.000 ha…

Cùng vô số dự án công trình phát triển công nghiệp phục vụ khác sẽ góp phần bứt phá bộ mặt Trà Vinh lên tầm cao còn mới, thu hút dự án trong và ngoài nước.

Miền khu đất “hứa”, kết nối Thương mại dịch vụ đa chiều

Hai dự án công trình hạ tầng giao thông trọng điểm có sức ảnh hưởng luôn mang đến sự phát triển tài chính xã hội tỉnh Trà Vinh chính là Quốc lộ 60 cũng như dự án công trình Cầu Đại Ngãi nối Trà Vinh cùng với TP Sóc Trăng.

Quốc lộ 60 tiến hành tại ngã ba Trung Lương giao với QL 57 thị trấn Mỏ Cày, QL 53 trên TP Trà Vinh, QL 54 trên thị trấn Tiểu Cần, bàn giao cùng với tuyến đường Nam con sông Hậu trên Đại Ngãi cũng như xong xuôi trên quốc lộ 1A (TP Sóc Trăng).

tạo sức mạnh liên thông 6 tỉnh: Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Sóc Trăng, Hậu Giang cũng như Kiên Giang. ngoài ra, đường QL 60 giúp rút ngắn 60 km đường đi từ Mỹ Tho mang lại Trà Vinh so với quãng đường theo QL 1A cũng như QL 53 (trên 130 km).

Cầu Đại Ngãi là 1 trong công trình phá vỡ thế “gọng kìm”, nhằm khơi thông nền tài chính Trà Vinh với tổng mức đầu tư 8.000 tỷ VNĐ đc đáp ứng tiến độ hoàn thiện vào năm 2021, nhằm tuyến đường QL60 sẽ tiếp liền vào năm 2025.

Cầu Đại Ngãi khi hoàn thành sẽ giúp đỡ cơ sở giao thông đa chiều cũng như rút ngắn khoảng cách từ nhiều địa phương sát biển phía Đông miền Tây (Trà Vinh, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau) về SG đc rút ngắn 70km.hoàn toàn có thể thấy rõ Trà Vinh là quỹ đất tuyệt đối tiềm lực với quỹ đất dồi dào, tốc độ đô thị hóa đang chuyển biến rõ nét.

chính xác ngày 02/11/2019 UBND tỉnh Trà Vinh vừa mới đây đã đồng ý mang đến TNR Holdings Vietnam chào làng quy hoạch dự án trung tâm dân cư nằm trong trung tâm Chính trị – hành chánh và Thương mại dịch vụ, dân cư tỉnh Trà Vinh – TNR Amaluna với độ lớn rộng 9,26ha trên khu vực trung tâm hành chánh của tỉnh. Đây được xem là đô thị văn minh mới nhất cũng như độ lớn nhất trên Trà Vinh.