Facebook Home vừa được Facebook phát hành vào ngày hôm qua. Theo công bố của mạng xã hội số một thế giới, trong đợt đầu, widget này chỉ được phát hành cho một số thiết bị cao cấp như HTC One, Galaxy S4...còn người dùng các thiết bị Android khác vẫn sẽ phải chờ đợi thêm một thời gian nữa.
Tuy nhiên, mới đây diễn đàn công nghệ nổi tiếng XDA đã tìm ra cách cài Facebook Home cho nhiều thiết bị Android khác. Theo một số phản hồi ban đầu, các thiết bị như Galaxy S II và Google Nexus 7 cũng đã cài đặt thành công widget này.

Đầu tiên, bạn tải về file RAR này về máy tính, sau đó tiến hành giải nén. Sau khi giải nén tập tin, bạn sẽ thấy có 2 file APK gồm com.facebook.katana.apk - Ứng dụng Facebook chính, vàcom.facebook.home.apk – ứng dụng Home Launcher. Người dùng được khuyến nghị gỡ ứng dụng Facebook đã cài trên thiết bị ra trước khi tiến hành cài đặt.
Bước tiếp theo, bạn tiến hành chép 2 tập tin APK trên vào smartphone hoặc tablet của mình (thông qua cáp kết nối, bluetooth...bất kì cách nào phù hợp với bạn). Sau đó, bạn tiến hành cài đặt ứng dụng Facebook (com.facebook.katana.apk) trước, cài đặt Facebook Home (com.facebook.home.apk) sau. Như vậy là bạn đã có thể trải nghiệm Facebook Home trên thiết bị của mình. Chúc bạn thành công.