- Ngay sau khi chính thức bán ra tại thị trường Singapore, mẫu máy tính bảng iPad Air của Apple đã nhanh chóng có mặt tại Việt Nam thông qua đường xách tay. Hiện tại người dùng đã có thể sở hữu iPad Air với giá khởi điểm từ 12,2 triệu đồng cho phiên bản 16GB có kết nối Wi-Fi.

Theo nhận định của giới kinh doanh, mức giá khởi điểm của iPad Air thấp hơn khá nhiều so với sản phẩm iPad 4 trước đây. Phiên bản mà chúng tôi có cơ hội mở hộp là sản phẩm hỗ trợ mạng 4G, dung lượng 64GB được bán ra từ nhà mạng Singtel.
Với kiểu dáng dựa trên iPad Mini, iPad Air có thiết kế khá tương đồng với vỏ nhôm mỏng 7,5mm. Chiều dài của đường viền máy được thu nhỏ lại một chút nhưng vẫn đủ rộng để người dùng đặt vừa ngón tay cái. Trọng lượng 453gr của máy dù vẫn nặng hơn so với iPad Mini nhưng đã giảm đi đáng kể so với iPad 4 (680gr).
So với thiết kế của iPad 4, iPad Air đặt vị trí khay lấy nanoSIM, phím điều chỉnh âm lượng và phím khoá xoay màn hình nằm về một bên khiến cho cạnh còn lại trở nên thông thoáng. Thiết kế máy chụp ảnh 5 MP và cổng kết nối lightning đều có sự tương đồng giống với iPad Mini.
iPad Air nổi bật với bộ xử lý Apple A7 hỗ trợ điện toán 64-bit, cho khả năng xử lý và hiệu suất đồ hoạ gia tăng đáng kể. Màn hình máy vẫn giữ kích thước 9,7” độ phân giải retina 2048 x 1536 pixel, sử dụng tấm nền IPS. Máy vẫn sở hữu kết nối Wi-Fi chuẩn N với băng thông 300 Mbps, trong khi nhiều mẫu máy tính bảng và smartphone khác đã hỗ trợ kết nối Wi-Fi ac.
Với dung lượng 64GB cùng kết nối 4G, iPad Air đang được rao bán với mức giá khoảng 20 triệu đồng. Trong thời gian tới sản phẩm sẽ có mức giá ổn định và dễ chịu hơn.

Loạt ảnh thực tế iPad Air 4G tại Việt Nam:


(theo Dân trí)