Việc thủ môn dày dạn kinh nghiệm Thanh Thắng được HLV Chung Hae Soung chọn bắt chính khi TP.HCM đụng độ Buriram United và Yangon United càng khiến cổ động viên liên tưởng đến tương lai mờ mịt của Tiến Dũng. Những lo ngại thủ môn Thanh Hóa này đi vào vết xe đổ, “mài đũng quần” trên băng ghế dự bị như tại Hà Nội là hoàn toàn có cơ sở.

Đọc thêm : https://worldcup888.com/ket-qua-va-t...-5-4-2020.html

Thật ra Bùi Tiến Dũng bắt dự bị cho Thanh Thắng là kết quả… không thể hợp lý hơn. Như có sự trùng hợp ngẫu nhiên khi cả 2 làm đồng đội tại Thanh Hóa, Thanh Thắng là lựa chọn số 1 còn Tiến Dũng dự phòng. Giờ đây gặp lại nhau ở sân Thống Nhất, Tiến Dũng một lần nữa “chiến đấu” với đàn anh để giành suất bắt chính.

Thanh Thắng thi đấu ổn định và chắc chắn trong khung thành TP.HCM.
Khách quan mà đánh giá có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc tướng Chung “cất” Bùi Tiến Dũng trên băng ghế dự bị. Rõ ràng sau 2 sai lầm liên tiếp tại SEA Games 30 và VCK U23 châu Á 2020, điều quan trọng nhất lúc này của TP.HCM là giúp thủ môn Thanh Hóa nhanh chóng quên đi những ký ức buồn. Và sẽ không quá nếu nói rằng Tiến Dũng cần thời gian để ổn định về tâm lý, làm quen với đồng đội mới. Trường hợp chiến lược gia Chung Hae Soung đặt niềm tin vào thủ môn này và anh chẳng may tiếp tục phạm sai lầm sẽ là cú sốc lớn không dễ phục hồi.


Thêm vào đó cần thừa nhận sự thật là thủ môn Thanh Thắng vẫn duy trì phong độ ổn định và chắc chắn. “Người gác đền” Đồng Nai mùa trước góp công lớn vào chiến tích á quân và hàng thủ cứng cựa thứ nhì V-League với chỉ 29 bàn thua của TP.HCM. Thủ môn chiếm một nửa sức mạnh đội bóng và thường đề cao yếu tố kinh nghiệm, sự an toàn. Rất khó để một chiến lược gia dày dạn như tướng Chung dễ dàng trao cơ hội cho Tiến Dũng. Nên nhớ HLV Chung Hae Soung không phải là "phù thủy" Park Hang-seo, người luôn đắc nhân tâm và kiên nhẫn với thủ thành Thanh Hóa.

Tiến Dũng cần thời gian để quên đi những "tai nạn" tại SEA Games và VCK U23 châu Á 2020.
Đương nhiên nói như vậy không có nghĩa là Bùi Tiến Dũng hoàn toàn không có triển vọng bắt chính tại TP.HCM. Mùa giải 2020 mới vừa bắt đầu và thủ thành này có lẽ trước hết cần chiếm niềm tin của đồng đội và tướng Chung bằng khả năng xuất sắc trên sân tập. Một khi lấy lại phong độ vốn có và chứng tỏ sự trưởng thành, Tiến Dũng đủ khả năng cạnh tranh vị trí thủ môn số 1 của TP.HCM cùng Thanh Thắng.

View more random threads: