“Hiệp sĩ đường phố” Nguyễn Sin vừa trở thành tâm điểm của sự chú ý khi công bố thông tin Việt Nam đã có ca tử vong đầu tiên, dù không nói chính xác tử vong vì nguyên nhân gì những hầu hết dân mạng đều hiểu là tử vong vì dịch bệnh. Tuy nhiên, thông tin này vẫn chưa được Bộ y tế xác nhận, Nguyễn Sin đã bị cư dân mạng phản đối quyết liệt.

Mới đây, trên trang cá nhân của mình, “Hiệp sĩ đường phố” Nguyễn Sin khiến dân mạng bàng hoàng khi công bố thông tin Việt Nam đã có ca tử vong đầu tiên vì Covid-19. Nguyễn Sin công bố thông tin này khi chưa có sự xác nhận của Bộ y tế hay cơ quan chức năng nên thông tin trên vẫn chưa được xác thực 100%. Dù không nói chính xác tử vong vì nguyên nhân gì những hầu hết đều hiểu là tử vong vì dịch bệnh, ít nhiều Nguyễn Sin đã vô tình khiến dư luận hoang mang. Tag: bang hieu bar

Bài viết thu về hơn 13.000 lượt tương tác cùng con số bình luận và chia sẻ khủng. Theo như Nguyễn Sin chia sẻ thì ca tử vong đầu tiên này xảy ra tại TPHCM.

Dưới bài viết của Nguyễn Sin rất nhiều người tỏ ra bàng hoàng lo lắng, kèm theo đó là những sự hoài nghi về độ tin cậy của thông tin này. Bởi có thể nói, thông tin trên vô cùng khá nhạy cảm giữa thời điểm hiện tại, khi mà cả nước đang chung tay chống dịch một cách mạnh mẽ và triệt để. Rất nhiều cư dân mạng đã tỏ ra vô cùng bức xúc khi Nguyễn Sin chia sẻ thông tin này mà chưa có sự xác nhận từ Bộ y tế hay cơ quan chức năng. Tag: phong karaoke vip

Những bình luận từ cư dân mạng dưới bài viết của Nguyễn Sin:

“Khả năng là có 99% Sin công bố như vậy vì đợi Bộ y tế công bố trước. Không thể nào bắt lỗi ảnh được” .

“Cầu xin Trời Phật ca tử vong đầu tiên cũng là ca cuối cùng, cầu cho những bệnh nhân còn lại đc tai qua nạn khỏi, khoẻ mạnh và xuất viện đoàn tụ gia đình. Nam Mô A Di Đà Phật”.

“Tốt nhất là không nên tin. Tin vào bộ y tế chính xác nhất”

“Cái này là Sin nói chứ bộ y tế chưa nói. Nên tin vào bộ y tế hơn”

“Điều không mong chờ, nhưng ko thể tránh được. Mong mọi người lấy đấy là tấm gương để nâng cao ý thức tự giác”

“Do bệnh nhân có bệnh nền mà, mn đừng hoang mang quá”

“Còn tới mấy ca bị nặng nữa chắc là sẽ không qua khỏi! Nhưng các bác sĩ cũng đã tận tình chữa trị rồi! Mong là số người tử vong vì covid-19 ở nước ta ít nhất”

“Bệnh nhân số mấy ????? Nói thông tin thì phải cụ thể người dân mới biết đường mà lần chứ !!! Cứ tung mấy cái tin kiểu vầy lên làm cho dân chúng hoang mang được cái gì ???”

“Tối 7h đón xem thời sự là chính xác nhất nha mọi người. Đừng chia sẻ linh tinh khi chưa rõ thông tin có chính xác hay không nhé”

“Đăng thì đăng cho rõ ràng rành mạch. Dịch ai cũng lo rồi còn đăng bài kiểu này chi vậy”

“Ông làm mất hình tượng quá . Giờ này còn làm ba cái trò câu view rẽ rách”

” Ủa stt trước 7 nói TPHCM mà sao giờ thành Bạch Mai với nhiệt đới TW…”

“Đúng hay không chưa biết, nhưng anh Sin vẫn chưa công bố công khai nguyên nhân tại sao tử vong. Như vậy thì chỉ làm mn hoang mang thêm thôi”

Có thể nói, chia sẻ này của Nguyễn Sin là khá mạo hiểm. Nếu không đúng sự thật thì anh có thể bị truy tố tội danh tung tin giả để gây xôn xao dư luận. Trước đó đã có rất nhiều cá nhân đã bị truy tố vì tung thông tin sai sự thật về dịch bệnh Covid-19 gây xôn xao trong dư luận như Đàm Vĩnh Hưng, Ngô Thanh Vân, Cát Phượng… Tag: thi cong karaoke

Sau đó, Nguyễn Sin tiếp tục công bố danh tính bệnh nhân tử vong này là người quốc tịch Anh có nền tảng về bệnh tiểu đường: “Bệnh nhân số 26 là bệnh nhân người Anh, 69 tuổi, tiền sử bệnh lý nền là tăng huyết áp, đái tháo đường tuýp 2, đã được lọc máu, đặt thở máy (từ ngày 15/3) sau khi phát hiện dương tính với virus.

Những ngày qua các y bác sỹ của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, các chuyên gia hàng đầu về hồi sức tích cực, hô hấp, truyền nhiễm đã được Bộ Y tế tăng cường điều động từ Bệnh viện Bạch Mai liên tục hội chẩn trực tuyến hàng ngày để hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân này.

Tại Ytalia, 99% người nhiễm Covid-19 tử vong đều mắc bệnh cao huyết áp, tiểu đường.

Tuy nhiên trước đó, theo thông tin của Bộ thì bệnh nhân 26 là người Ireland, 50 tuổi chứ không phải người Anh như Nguyễn Sin đã công bố. Đặc biệt trong bài chia sẻ của Nguyễn Sin cũng có khá nhiều chi tiết mâu thuẫn, khi ban đầu anh cho biết bệnh nhân này ở TPHCM tuy nhiên sau đó lại nhắc chữa trị ở bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội).

Trước thông tin này, báo Tuổi Trẻ cũng có bài lên tiếng đính chính, thông tin Việt Nam có bệnh nhân tử vong vì Covid-19 là bịa đặt.

Thông tin này cần được xác nhận từ Bộ y tế và các cơ quan chức năng có thẩm quyền, cư dân mạng cần sáng suốt tránh gây hoang mang. Nếu sự phát tán thông tin trên là sai trái thì Nguyễn Sin rất có thể sẽ bị nhà nước xem xét và truy tố.

Tin (tổng hợp)