Khi phát hiện một thiết bị bay không xác định bay vào vùng cấm, những "sát thủ diệt Drone" của cảnh sát Nhật ngay lập tức xuất kích lên đường.

Trong khoảng vài năm trở lại đây, những thiết bị bay không người lái hay còn được biết đến với tên Drone đã trở thành một vật dụng khá phổ biến. Thông qua các loại Drone được điều khiển, con người có thể tiến hành ứng dụng chúng vào nhiều vấn đề như lĩnh vực quân sự, không ảnh, quay phim, chuyển đồ hay thậm chí đơn giản hơn là một thú vui tiêu khiển. Tuy vậy, sự giản đơn và tiện dụng của Drone khiến xuất hiện không ít những lo ngại về an ninh, an toàn.

Trước những lo ngại về các hành động do thám hay khủng bố từ trên không, lực lượng cảnh sát Tokyo (Nhật Bản) vừa đưa ra một giải pháp đối phó với Drone cực kỳ hữu hiệu. Đó là sử dụng Drone để bắt Drone.
Những chiếc Drone Spreading Wings S900 vốn được biết đến với sức mạnh, tốc độ và hiệu năng cao được đưa về. Sau đó, chúng được ghép nối với một tấm lưới có kích thước 2x3m. Khi một thiết bị bay không rõ tung tích xâm phạm vào khu vực cấm, lực lượng an ninh sẽ ngay lập tức điều khiển chiếc Drone Spreading Wings S90 với tấm lưới phía sau để bắt gọn mục tiêu này. Phương pháp này đem đến ưu điểm vô hiệu hóa mục tiêu mà không cần phải tiêu diệt chúng.Sau vụ nổ vừa diễn ra ở Tokyo, cảnh sát Nhật Bản đang có dự định sẽ tiến hành tập huấn và triển khai một lượng lớn các thiết bị này tại những khu vực nhạy cảm ngay trong năm 2016.