Công ty Nhật MJI Robotics vừa mới tết lộ những hình ảnh đầu tiên về dòng sản phẩm robot MJI (more joyful innovation) với kiểu dáng hình quả trứng, màn hình 5inch được tích hợp camera và các chức năng của smartphone.

MJI là một loại robot hoàn toàn đứng yên nhưng có thể phản ứng với những cuộc trò chuyện xung quanh thông qua đôi mắt biểu cảm của nó, đặc biệt là khả năng cung cấp thông tin thời tiết, tin tức và khả năng kết nối điện thoại thông minh.

Vào đầu năm nay, công ty Nhật Bản Softbank đã tung ra dòng sản phẩm Pepper – dòng robot dạng hình người thì giờ đây MJI Robotics đã giới thiệu đến người dùng một người bạn đồng hành mới với kích thước nhỏ gọn và độc đáo – robot MJI. Được trưng bày tại buổi triển lãm Robot Quốc Tế tại Tokyo, robot MJI được xem là một thiết bị điện tử giao tiếp và phản ứng lại những tác động bên ngoài thông qua một màn hình 5 inch khi hiển thị những cảm xúc của mắt.


Cận cảnh Robot MJI​
Robot MJI luôn được giới công nghệ chú ý bởi kích thước nhỏ gọn, chỉ gần bằng ấm trà và trọng lượng khoảng 3kg. Không những thế, nó còn có khả năng kết nối Wi-fi và 4LTE, tích hợp camera để theo dõi chuyển động và nhận dạng khuôn mặt. Với giao diện đơn giản và kích hoạt bằng giọng nói, robot MJI có thể nhận và gửi tin nhắn, các cuộc điện thoại mà không cần phải có dây dẫn vào nguồn điện. Ngoài ra, thiết bị này được dung để giám sát, theo dõi những người lớn tuổi phòng khi các trường hợp khẩn cấp, và các tính năng của robot MJI có thể sẽ được nhân rộng ra về mặt giáo dục cho trẻ em trong tương lai.

Dòng sản phẩm robot này được thiết kế với sự hợp tác giữa MJI Robotics và DMM, một trong những công ty marketing và phân phối kỹ thuật số lớn nhất của Nhật Bản. Robot MJI đang xâm nhập vào thị trường Nhật Bản và có kế hoạch hướng tới thị trường quốc tế với tính năng hỗ trợ đa ngôn ngữ.

View more random threads: